TP.HCM: Hơn 1.000 điều dưỡng trưởng tranh tài

Các thí sinh tham gia Hội thi điều dưỡng trưởng giỏi - Ảnh: PV
Với 1.050 điều dưỡng trưởng tham dự Hội thi điều dưỡng trưởng giỏi cấp thành phố mở rộng lần thứ VI - 2019 sẽ có 9 thí sinh xuất sắc nhất vào vòng chung kết để tranh giải. Đây là lần đầu tiên hội thi này được Sở Y tế TP.HCM tổ chức mở rộng đối tượng tham gia từ các tỉnh, thành khác.

Ngày 7.5, Sở Y tế TP.HCM cho hay đã có 1.050 điều dưỡng trưởng đến từ 150 bệnh viện công lập và tư nhân của 11 tỉnh, thành phía nam và 7 bệnh viện thuộc bộ ngành trên địa bàn TP sẽ tranh tài tại Hội thi điều dưỡng trưởng giỏi cấp TP mở rộng lần thứ VI - 2019. Hội thi năm nay với chủ đề “Kiểm soát nhiễm khuẩn và an toàn người bệnh” diễn ra 3 vòng đấu để chọn ra các giải thưởng cao của cuộc thi.

Hội thi sẽ diễn ra 3 vòng. Ở mỗi vòng thi sẽ loại một số lượng lớn thí sinh.Trong đó, vòng 1 diễn ra vào ngày 1.6 có số lượng thì sinh bị loại cao nhất, từ 1.050 xuống chỉ còn 100 thí sinh; vòng 2 diễn ra vào ngày 14.6 sẽ loại tiếp chỉ còn 9 thí sinh. Tại vòng chung kết xếp hạng, 9 thí sinh ấy sẽ được chia thành 3 đội (mỗi đội 3 người) tham gia tranh tài để giành các giải nhất, nhì, ba.

Theo Ban tổ chức, ở vòng 1 các thí sinh thực hiện thi trắc nghiệm với 80 câu hỏi, thời gian làm bài trong 40 phút để chọn ra 100 thí sinh có số điểm cao nhất bước vào vòng 2. Tại vòng 2, các thí sinh tham gia trả lời trắc nghiệm nhanh 20 câu hỏi bằng hệ thống Edu-Click để giành quyền vào vòng chung kết xếp hạng. Ở vòng chung kết xếp hạng, 9 thí sinh được chọn sẽ bốc thăm chia làm 3 đội thi, tranh giải nhất, nhì, ba.

Ban tổ chức cũng cho biết đã thống nhất các câu hỏi của vòng 1. Trong đó, các câu hỏi ở vòng này chủ yếu được chọn ra từ ngân hàng câu hỏi gồm 500 câu trắc nghiệm chuyên đề về kiểm soát nhiễm khuẩn (2019), và một số câu từ các ngân hàng câu hỏi về an toàn người bệnh trong sử dụng trang thiết bị y tế (2018), an toàn người bệnh trong phẫu thuật (2017), an toàn người bệnh trong sản khoa (2016) đã được Sở Y tế TP phổ biến. Riêng vòng 2 và vòng chung kết, bên cạnh một số câu được chọn ra từ ngân hàng câu hỏi còn có một số câu được Ban tổ chức biên soạn mới.

Hồ Quang


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.