TP.HCM đẩy nhanh tiến độ thi công công trình Bệnh viện Ung Bướu cơ sở 2

Công trình Bệnh viện Ung bướu cơ sở 2 (Ảnh: TTO)
UBND TP.HCM đã giao Sở Y tế TP.HCM chỉ đạo chủ đầu tư phối hợp với nhà thầu đẩy nhanh tiến độ thi công công trình Bệnh viện Ung Bướu (cơ sở 2) tại quận 9 cũng như đảm bảo về kỹ thuật, chất lượng xây dựng, an toàn lao động tại công trường.

Theo đó, UBND TP giao Sở Y tế TP.HCM chỉ đạo chủ đầu tư là Ban Quản lý đầu tư xây dựng các công trình thuộc Sở Y tế phối hợp với nhà thầu là Công ty TNHH Xây dựng - Thương mại Thuận Việt đẩy nhanh tiến độ thi công công trình.

Chủ đầu tư được ưu tiên tổ chức đấu thầu trước các gói thầu thiết bị y tế có liên quan với phần xây lắp; chọn nhà thầu có năng lực và kinh nghiệm để đảm bảo thực hiện có hiệu quả chất lượng theo tiêu chuẩn các nước G7. Đối với các gói thầu trang thiết bị y tế còn lại, chủ đầu tư sẽ phối hợp chặt chẽ với Bộ Y tế và công ty tư vấn về cấu hình, tính năng kỹ thuật, để chuẩn bị tổ chức đấu thầu rộng rãi và hoàn thành trong tháng 12.2016.

Ngoài ra, Sở Y tế cần chuẩn bị nguồn nhân lực cán bộ y tế làm việc tại bệnh viện này trong thời gian tới, đồng thời phối hợp với Công ty Thuận Việt tuyển dụng đào tạo đội ngũ kỹ sư, cán bộ kỹ thuật để vận hành và sử dụng các thiết bị của bệnh viện sau khi hoàn thành đưa vào sử dụng...

Bệnh viện Ung bướu TP.HCM cơ sở 2 là một trong 5 đề án đầu tư, xây dựng mới 5 bệnh viện, viện tuyến Trung ương và tuyến cuối đặt tại TP.HCM do Thủ tướng Chính phủ phê duyệt năm 2014.

Ông Nguyễn Tấn Bỉnh, Giám đốc Sở Y tế TP.HCM cho biết cơ sở 2 bệnh viện Ung bướu là một công trình trọng điểm, quan trọng của khu vực miền Nam nên lãnh đạo TP.HCM rất quan tâm nên đã giám sát rất kỹ và đẩy nhanh tiến độ.

Hiện Sở Y tế TP.HCM đang cử lực lượng đội ngũ y bác sĩ chuyên khoa Ung bướu đi học tập ở nước ngoài để có thể về điều trị bằng các trang thiết bị hiện đại, phục vụ việc khám chữa bệnh cho người dân.

Cơ sở 2 của Bệnh viện Ung bướu TP.HCM có quy mô 1.000 giường, xây dựng trên thửa đất rộng 55.594 m2 tại phường Tân Phú (quận 9), tiếp giáp tuyến metro số 1 Bến Thành - Suối Tiên.

Dự án này có tổng diện tích sàn xây dựng là 120.000 m2, chia ra làm 3 khối nhà với nhiều bộ phận chức năng gồm khoa Khám bệnh và điều trị ngoại trú, khu Điều trị nội trú, khu Kỹ thuật nghiệp vụ, khu Hành chính quản trị, bãi đậu xe và sân đậu trực thăng phục vụ công tác vận chuyển bệnh nhân cấp cứu. Dự kiến công trình này hoàn thành và đưa vào hoạt động cuối năm 2017.

Trước đó, vào hồi cuối tháng 6.2016, tại lễ khởi công xây dựng cơ sở 2 bệnh viện Ung bướu, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã đề nghị chủ đầu tư là UBND TP.HCM cần thường xuyên rà soát, giao ban công việc đảm bảo đúng tiến độ nhằm đưa công trình sớm được sử dụng. Thủ tướng cũng yêu cầu lãnh đạo Sở Y tế TP.HCM tập trung công tác đào tạo cán bộ y bác sĩ chất lượng cao để làm việc tại bệnh viện.

Phan Diệu


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.