Tổ chức đám cưới ở trụ sở ủy ban xã gây đình trệ việc công

Rạp tổ chức đám cưới án ngữ giữa sân trụ sở xã Lý Trạch
Mặc dù lãnh đạo huyện biết việc cán bộ xã tổ chức đám cưới cho con tại sân trụ sở UBND xã và đã chỉ đạo phải chuyển chỗ khác nhưng lãnh đạo xã Lý Trạch (huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình) vẫn không chấp hành.

Sáng 17.1, người dân xã Lý Trạch, huyện Bố Trạch (Quảng Bình) đến giải quyết việc tại trụ sở UBND xã thì bị dãy rạp tổ chức đám cưới ngay giữa sân chắn lối đi vào. Người phục vụ đám cưới ra vào cùng với tiếng nhạc huyên náo khiến nhân dân ở đây hết sức bức xúc.

Một người dân cho biết đây là đám cưới con của một cán bộ đang làm việc tại UBND xã. Phía dịch vụ rạp cưới đến dựng rạp ngay giữa sân trụ sở xã đã 2 ngày rồi. Vì sân hẹp nên 2 dãy rạp đã choán gần hết sân. Người dân khi đến làm việc với cán bộ xã thấy nhiều người lạ và sự chuẩn bị đám cưới rộn ràng nên cũng tỏ ra e ngại.

Rạp đám cưới chiếm phần lớn sân trụ sở xã

Trong sáng nay 17.1, trụ sở xã Lý Trạch ầm vang tiếng nhạc đám cưới, âm thanh này dội vào các phòng làm việc của lãnh đạo xã. Cán bộ, nhân dân đến làm việc phải đi len lỏi qua 2 dãy nhà rạp cưới, luồn lách giữa các bàn tiệc và khách dự đám cưới vào được.

Phòng của Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã chưa hết giờ làm việc buổi sáng nhưng đều khóa cửa; những phòng khác mở cửa nhưng không có người trực.

Mặc dù đã có chỉ đạo từ lãnh đạo huyện Bố Trạch về việc di chuyển vị trí tổ chức nhưng đám cưới vẫn diễn ra tưng bừng giữa sân trụ sở xã gây đình trệ việc công

Ông Trần Quang Vũ, Phó bí thư kiêm Chủ tịch UBND huyện Bố Trạch cho biết đã nắm được thông tin việc cán bộ xã dùng sân trụ sở làm việc để dựng rạp tổ chức đám cưới cho con từ hôm qua 16.1.

Lãnh đạo huyện đã chỉ đạo bí thư, chủ tịch xã Lý Trạch phải di chuyển chỗ làm đám cưới, nhưng ngày 17.1 đám cưới trên vẫn được tổ chức tại sân trụ sở xã. “Việc này xảy ra trong giờ hành chính là sai, làm mất an toàn, an ninh, trật tự . Tôi đang chỉ đạo cán bộ xuống lập biên bản và sẽ xử lý mạnh tay”, ông Vũ nói.

Bài, ảnh: Bình Hà


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận2

  • thời luậnReply

    18-1-2019 03:13:57

    Xong đám cưới là ngợp trời hương nước tiểu và thứ đã tiêu hóa, UBND xã như cái toilet công cộng. Không biết có ai nghịch đi vào cửa phòng vị nào đó không.

  • nguyendinhdongReply

    18-1-2019 01:45:07

    Chỉ có những kẻ điên khùng coi trời bằng vung, coi thường pháp luật dân lành mới dám làm những điều như vậy. Loại cán bộ này phải loại bỏ, theo tôi con sâu đầu tiên là bí thư và chủ tịch xã.

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.