Tiến sĩ sử học Trần Đức Anh Sơn viết đơn từ chức

Tiến sĩ Trần Đức Anh Sơn (đứng giữa) và các lãnh đạo huyện Hoàng Sa qua các thời kỳ trong một dịp kỷ niệm - Ảnh: Đình Dũng
Ban Tổ chức Thành ủy Đà Nẵng cho biết, trước khi tiến sĩ Trần Đức Anh Sơn bị Ban Thường vụ Thành ủy Đà Nẵng khai trừ đảng vào ngày 5.3 vừa qua, ông vẫn là Phó viện trưởng Viện Nghiên cứu phát triển Kinh tế - Xã hội TP.Đà Nẵng. Tuy nhiên, ông Sơn đã viết đơn từ chức.

>> Đà Nẵng khai trừ đảng Tiến sĩ sử học Trần Đức Anh Sơn

Ông Võ Văn Thương, Trưởng ban Tổ chức Thành ủy Đà Nẵng cho biết đang làm văn bản đề nghị Ban Cán sự đảng UBND thành phố chỉ đạo UBND thành phố cách chức Phó viện trưởng Viện Nghiên cứu phát triển Kinh tế - Xã hội của ông Trần Đức Anh Sơn. "Dù anh Sơn có đơn xin từ chức hay không có đơn từ chức thì Ban Tổ chức Thành ủy vẫn làm theo quy định”.

Ông Trần Đức Anh Sơn sinh năm 1967, tốt nghiệp cử nhân lịch sử ngành dân tộc học (Đại học Tổng hợp Huế), là tiến sĩ lịch sử ngành khảo cổ học (Đại học Khoa học xã hội và nhân văn - Đại học Quốc gia Hà Nội). Trước khi vào Đà Nẵng công tác ở Viện Nghiên cứu phát triển KT-XH TP.Đà Nẵng, ông nguyên là Giám đốc Bảo tàng Mỹ thuật Cung đình Huế.

Tiến sĩ Sơn được biết đến là người có nhiều đóng góp về tư liệu liên quan đến chủ quyền Hoàng Sa của Việt Nam.

Tháng 1.2018, Ủy ban Kiểm tra Thành ủy Đà Nẵng đã kỷ luật cảnh cáo đối với TSTrần Đức Anh Sơn do ''viết và đăng tin bài trên mạng xã hội có nội dung sai sự thật, bịa đặt, không đúng với quan điểm của Đảng, pháp luật của Nhà nước''.

Đến ngày 5.3.2019, Ban Thường vụ Thành ủy Đà Nẵng quyết định khai trừ đảng đối với TS Trần Đức Anh Sơn vì "đã viết, đăng tin, bài sai sự thật, không đúng với quan điểm của Đảng, chính sách, pháp luật của nhà nước trên mạng xã hội Facebook; vi phạm quy định của Ban Chấp hành Trung ương về những điều đảng viên không được làm và vi phạm quy định Ban Thường vụ Thành ủy TP.Đà Nẵng về trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên, nhất là cán bộ lãnh đạo chủ chốt, người đứng đầu các cấp".

Ban Thường vụ TP.Đà Nẵng cho rằng "vi phạm của ông Trần Đức Anh Sơn là rất nghiêm trọng, gây dư luận xấu trong cán bộ, đảng viên và nhân dân, làm mất uy tín của bản thân và tổ chức đảng, cơ quan nơi TS Sơn sinh hoạt, công tác".

Thạch Châu


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.