Thủ tướng yêu cầu nỗ lực cứu nạn, xác định thiệt hại tại thủy điện sông Bung 2

Hiện trường sự cố công trình thủy điện Sông Bung 2 trên địa bàn huyện Nam Giang, tỉnh Quảng Nam
Tiếp theo công điện số 1633/CĐ-TTg, Thủ tướng Chính phủ vừa có công điện 1634/CĐ-TTg yêu cầu khắc phục sự cố công trình thủy điện Sông Bung 2 trên địa bàn huyện Nam Giang, tỉnh Quảng Nam.

Công điện nêu rõ, về việc khắc phục sự cố công trình thuỷ điện Sông Bung 2, Thủ tướng Chính phủ yêu cầu tiếp tục thực hiện nghiêm túc chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại Công điện số 1633/CĐ-TTg ngày 13.9.2016, đồng thời triển khai một số nhiệm vụ cụ thể sau:

Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Nam chỉ đạo huyện Nam Giang và các đơn vị có liên quan khẩn trương rà soát, xác minh cụ thể thiệt hại do sự cố, nhất là thiệt hại về người, báo cáo Thủ tướng Chính phủ; huy động các lực lượng của địa phương, chủ đầu tư và các nhà thầu tập trung nỗ lực cao nhất tìm kiếm, cứu nạn những người bị mất tích và những người còn chưa liên lạc được.

Bộ Công thương chủ trì, phối hợp với Bộ Xây dựng, Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Nam và các cơ quan liên quan tổ chức giám định nguyên nhân sự cố công trình theo quy định, xác định trách nhiệm của các cá nhân, đơn vị liên quan, báo cáo Thủ tướng Chính phủ, đồng thời chỉ đạo thực hiện các biện pháp bảo đảm an toàn công trình.

Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Nam chỉ đạo cơ quan chức năng phối hợp với chủ đầu tư khẩn trương rà soát, đánh giá thiệt hại của nhân dân do sự cố, kịp thời hỗ trợ khắc phục hậu quả, bảo đảm ổn định đời sống nhân dân.

Trong bản báo cáo nhanh sự cố công trình xây dựng tại dự án thủy điện Sông Bung 2 (H.Nam Giang, Quảng Nam), ông Vương Thành Chung, Phó giám đốc Ban quản lý dự án thủy điện Sông Bung 2 cho biết nguyên nhân sự cố nghiêm trọng xảy ra chiều 13.9 là do nước lũ “đã chảy lớn tràn qua hầm dẫn dòng thi công”.

Trong cuộc họp báo sáng nay, đại tá Nguyễn Viết Lợi, Giám đốc Công an tỉnh Quảng Nam thông tin, có 13 người trồng rừng đã trở về nhà. Ngoài ra có 7 người đi làm rẫy và 1 người đi chăn bò cũng đã về nhà an toàn. Như vậy, đại tá Lợi khẳng định tất cả những người dân được cho là mất tích đều đã may mắn về nhà an toàn sau sự cố.

Đại tá Lợi cũng cho biết đến nay chỉ có thông tin 2 công nhân mất tích trong vụ vỡ cống dẫn dòng thủy điện. Hai công nhân mất tích được xác định là Đặng Văn Tuyền (SN 1979, quê quán Cẩm Giàng, tỉnh Hải Dương) và Nguyễn Minh Luân (SN 1992, quê quán tỉnh Phú Thọ).

Trí Lâm


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.