Thủ tướng truy tặng bằng khen cho nhà báo Đinh Hữu Dư

Phóng viên Đinh Hữu Dư
Ngày 20.10, Phó thủ tướng Trương Hòa Bình đã ký quyết định về việc truy tặng Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho phóng viên Đinh Hữu Dư thuộc Thông tấn xã Việt Nam đã hy sinh trong khi làm nhiệm vụ thông tin về mưa lũ tại tỉnh Yên Bái.

Như tin đã đưa, trưa 11.10, khi đang tác nghiệp thông tin trên cầu Ngòi Thia, thị xã Nghĩa Lộ, tỉnh Yên Bái, phóng viên trẻ Đinh Hữu Dư (cơ quan thường trú Thông tấn xã Việt Nam tại Yên Bái) đã bị cuốn trôi mất tích khi một nhịp cầu bất ngờ đổ sập xuống dòng nước lũ.

Phóng viên Đinh Hữu Dư sinh năm 1988; quê quán tại Tân Trung, Tân Thành, TP.Ninh Bình, tỉnh Ninh Bình. Anh tốt nghiệp K27, Học viện Báo chí và tuyên truyền hệ chính quy. Anh là thạc sĩ báo chí hệ chính quy, là phóng viên Thông tấn xã Việt Nam năm 2016, nhận nhiệm vụ tại cơ quan thường trú Thông tấn xã Việt Nam tại Yên Bái từ 1.10.2016.

Không chỉ trong đợt thiên tai này, trước đó, đợt lũ quét kinh hoàng đầu tháng 8.2017 tại huyện Mù Cang Chải, Đinh Hữu Dư cũng là một phóng viên dũng cảm, không ngại khó khăn, gian khổ đến những điểm nóng khốc liệt nhất, kịp thời truyền tải thông tin về vùng bão lũ. Đinh Hữu Dư là một trong những phóng viên được UBND tỉnh Yên Bái tặng Bằng khen vì có thành tích trong đợt thông tin tình hình mưa lũ vào tháng 8 vừa qua.

Theo TTXVN


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.