Thủ tướng dâng hương và tặng quà mẹ Việt Nam anh hùng

Thủ tướng thăm và tặng quà mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Hân
Chiều 22.1.2017, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và lãnh đạo tỉnh Quảng Nam, TP.Đà Nẵng đã đến nhà lưu niệm mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Thứ, xã Điện Thắng Trung (thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam) dâng hương.

Sau lễ dâng hương, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã thăm hỏi và tặng quà cho người thân gia đình mẹ Thứ. Gia đình mẹ Thứ có 12 người hy sinh trong 2 cuộc kháng chiến chống Pháp, chống Mỹ; trong đó có 9 người con ruột, 1 con rể và 2 cháu.

“Có thể nói, mẹ Thứ là một bà mẹ Việt Nam tiêu biểu về sự đóng góp to lớn đối với đất nước, đối với quê hương”, Thủ tướng nhấn mạnh.

Theo Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, nhân dân ta đời đời ghi nhớ những hy sinh lớn lao của các bà mẹ Việt Nam anh hùng đã sản sinh ra những người con anh hùng hy sinh vì đất nước, chiến đấu vì độc lập của dân tộc. Vì vậy, tất cả chúng ta noi gương những người đã khuất, sống chiến đấu bảo vệ đất nước Việt Nam anh hùng.

“Xin gửi lời chia sẻ đến tất cả những gia đình thương binh, liệt sĩ, người có công ở tỉnh Quảng Nam, TP.Đà Nẵng và cả nước; nhất là các tỉnh miền Trung, nơi có nhiều người hy sinh nhất trong 2 cuộc kháng chiến”, Thủ tướng bày tỏ.

Tiếp sau đó, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cùng đoàn đã đến thăm mẹ Việt Nam anh hùng Lê Thị Trị (92 tuổi, ở xã Điện Thắng Trung, thị xã Điện Bàn) và mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Hân (107 tuổi, xã Điện Thắng Bắc, thị xã Điện Bàn).

Lê Đình Dũng


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.