Thiếu tá công an bị đồng nghiệp đánh nhập viện

Cây xăng Cái Lân - nơi xảy ra vụ xô xát khiến thiếu tá Cường nằm viện 9 ngày.
Thiếu tá Nguyễn Hùng Cường (Công an tỉnh Quảng Ninh) đã phải nhập viện điều trị 9 ngày do bị 2 cán bộ công an TP. Hạ Long hành hung. Sự việc có dấu hiệu bị ém nhẹm.

Nguồn tin của Báo điện tử Một Thế Giới cho hay, người phải nhập viện điều trị là thiếu tá Nguyễn Hùng Cường (Đội trưởng Đội Tham mưu Phòng Cảnh sát Điều tra Tội phạm về Kinh tế và Tham nhũng, Công an tỉnh Quảng Ninh), hai người ra tay với thiếu tá Cường là Phạm Tuấn Linh (Cán bộ Đội Cảnh sát kinh tế Công an TP. Hạ Long) và Phạm Đức Dung (Cán bộ Đội Cảnh sát Môi trường Công an TP. Hạ Long), cả 2 đều là con của Thượng tá Phạm Hồng Sinh - Phó Trưởng Công an TP Hạ Long, Quảng Ninh.

Theo đó, vào khoảng 12giờ30 ngày 4.9, thiếu tá Nguyễn Hùng Cường mặc quần áo dân sự điều khiển xe ôtô mang biển kiểm soát 14A - 068.99 lưu thông trên Quốc lộ 18 theo hướng cầu Bãi Cháy đi Quảng Yên.

Khi xe của thiếu tá Nguyễn Hùng Cường đi tới đoạn gần cửa hàng xăng dầu số 1 Cái Lân (thuộc phường Bãi Cháy, TP. Hạ Long, Quảng Ninh) thì có hai thanh niên đèo nhau bằng xe máy phân khối lớn xin vượt. Tuy nhiên, thiếu tá Cường đã không nhường đường. Bực tức vì xe ôtô đi phía trước không cho vượt, hai thanh niên đi xe máy liền rú ga vượt lên, ép xe Thiếu tá Nguyễn Hùng Cường vào lề đường.

Thấy vậy, thiếu tá Cường điều khiển xe chạy vào cây xăng Cái Lân với mong muốn được trợ giúp. Tuy nhiên, hai đối tượng vẫn không buông tha, mà xông vào hành hung vị Thiếu tá Công an một cách không thương tiếc mặc cho thiếu tá Cường van xin và sự can ngăn của các nhân viên cây xăng cùng người đi đường.

Linh và Dung chỉ bỏ đi khi đánh thiếu tá Nguyễn Hùng Cường gục tại chỗ. Sau đó, nạn nhân được người dân và nhân viên cây xăng đưa đến Bệnh viện Đa khoa Bãi Cháy cấp cứu trong tình trạng đa chấn thương.

Sau đó, cơ quan công an TP. Hạ Long đã vào cuộc điều tra, qua hệ thống camera của cây xăng, cơ quan chức năng đã trích xuất hình ảnh và xác định hai đối tượng hành hung thiếu tá Nguyễn Hùng Cường.

Trao đổi với PV Báo điện tử Một Thế Giới, đại tá Lê Duy Tấn - Trưởng công an TP. Hạ Long xác nhận thông tin về vụ xô xát. Ông Tấn cho biết, ông đã báo cáo sự việc tới Giám đốc CA tỉnh và đang cử cán bộ điều tra. Cũng theo lời ông Tấn xác nhận, Linh và Dung là hai cán bộ thuộc biên chế CA TP. Hạ Long do ông quản lý. Ông Tấn cũng xác nhận, đây là 2 con trai của Thượng tá Phạm Hồng Sinh - Phó Trưởng Công an TP Hạ Long.

Đại tá Tấn cho biết, Dung và Linh đã có tường trình về sự việc rằng đó chỉ là xô xát và xích mích cá nhân, không có thương tích.

Cũng theo vị Trưởng CA TP. Hạ Long thì đây chỉ là việc nội bộ, hiện vẫn đang tiếp tục được điều tra.

Tuy nhiên, không hiểu xô xát nhẹ thế nào mà thiếu tá Cường phải nhập viện điều trị từ ngày 4.9 đến chiều ngày 13.9 mới được ra viện.

Ngày 14.9, qua điện thoại, thiếu tá Nguyễn Hùng Cường cho hay, anh vừa được xuất viện chiều 13.9 về nhà nghỉ ngơi. Thiếu tá Cường cũng từ chối chia sẻ về sự việc.

Nam Phong


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận3

 • nguyễn ngọc hùngReply

  18-9-2016 08:29:14

  Nếu biết đó là CA thì không đánh.còn người dân thì đánh ư?

 • HoàiPhuongReply

  17-9-2016 09:27:06

  Sao ông thiếu tá phai van xin ! Mất mặt công an đó , hai thằng con đồ là con ông nào vậy ?

 • Ngoc minhReply

  16-9-2016 01:41:35

  Hai em này là công an Tp.Hạ long, cũng là anh em ruột, đồng thời là 2 con trai của phó giám đốc công an Tp.hạ long. Báo petrotimes đưa tin này đầu tiên, nhưng vì là con của phó công an Tp.Hạ long nên đã mong nhà báo thông cảm chuyện tế nhị. Căn cứ Điều lệnh, quy định ngành, đề nghị các đồng chí xử lý, cần loại khỏi ngành 2 em này và xử lý tới nơi tới chốn. Tíinh côn đồ kiểu này với đồng nghiệp cùng là công an mà còn thế, thử hỏi với nhân dân thì 2 cậu này làm loạn, các đồng chí ?

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.