Tàu cá Bình Định bị chìm, 2 người chết, 4 người mất tích

Lực lượng Danang MRCC trong một lần cứu nạn tàu cá trên biển - Ảnh: Lê Đình Dũng
Ngày 28.11, nhiều tàu cứu nạn được Cục Hàng hải Việt Nam điều động đang tốc lực đến vùng biển cách Vũng Tàu 42 hải lý để tìm kiếm tàu cá Bình Định bị chìm cùng nhiều ngư dân.

Thông tin vừa được Trung tâm Phối hợp và tìm kiếm cứu nạn Hàng hải khu vực 2, thuộc Cục Hàng hải Việt Nam (TP.Đà Nẵng) cho hay. Theo đó, vào lúc 18 giờ 30 tối 27.11, thuyền trưởng tàu BĐ 30366 đã thông báo cứu nạn khẩn cấp trên Hệ thống Đài Thông tin Duyên hải (TTDH) Việt Nam khi tàu này đang ở tọa độ 09,58 vĩ độ Bắc - 107,42 độ kinh Đông, cách mũi Vũng Tàu 42 hải lý về hướng Đông Nam.

Nhận được thông tin, Hệ thống TTDH Việt Nam đã thông báo tới các đơn vị tìm kiếm cứu nạn liên quan và triển khai phát thông tin về tàu BĐ 30366 để các tàu hoạt động gần khu vực bị nạn biết và trợ giúp cho tàu.

Cục Hàng hải Việt Nam cũng đã điều động tàu tìm kiếm cứu nạn chuyên dụng SAR 272 đang trực tại Vũng Tàu lập tức tới hiện trường triển khai tìm kiếm. Trong đêm, SAR 272 đã tiếp cận được hiện trường và lúc này tàu Bịnh Định đã bị chìm.

Lực lượng cứu nạn Danang MRCC trong một lần cứu nạn đưa ngư dân gặp nạn về bờ

Đến khoảng 4 giờ 30 phút đêm 28.11, tàu SAR 272 đã tìm và vớt được 2 thi thể thuyền viên, còn 4 người vẫn đang mất tích.

Để tăng cường công tác tìm kiếm cứu nạn các ngư dân còn lại, Hệ thống TTDH Việt Nam đã yêu cầu các tàu trong khu vực tới hiện trường cùng tham gia tìm kiếm. Cục Hàng hải Việt Nam cũng đã điều động thêm tàu SAR 413 vừa kết thúc nhiệm vụ cứu nạn thuyền viên tàu BV 98118 cách khoảng 180 hải lý di chuyển tới tăng cường tìm kiếm ngư dân.

Hiện nguyên nhân tàu cá BĐ 30366 bị chìm vẫn chưa được xác định.

Video: SAR 412 của Danang MRCC cứu nạn tàu cá ở Hoàng Sa

Tin, ảnh: Lê Đình Dũng


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.