Tạm đình chỉ người ký quyết định truy tố chủ quán Xin Chào

Người bị tạm đình chỉ công tác là ông Lê Thanh Tòng - nguyên phó viện trưởng Viện KSND huyện Bình Chánh. Đồng thời với quyết định này là quyết định đình chỉ điều tra đối với ông Nguyễn Văn Tấn, chủ quán cá phê.

Nguồn tin riêng của báo TTO từ Viện KSND TP.HCM cho biết, chiều 23.4, cơ quan này đã ra quyết định tạm đình chỉ công tác đối với ông Lê Thanh Tòng - Phó Viện trưởng Viện KSND quận 6, nguyên Phó Viện trưởng Viện KSND huyện Bình Chánh, người trực tiếp ký cáo trạng truy tố chủ quán cà phê Xin Chào Nguyễn Văn Tấn.

Đồng thời, cũng tạm đình chỉ công tác ông Hồ Văn Son - kiểm sát viên Viện KSND huyện Bình Chánh để tiến hành kiểm điểm làm rõ trách nhiệm và xử lý theo quy định.

Ông Trần Kiến Xương (Trần Vũ Bình) - Chánh văn phòng, người phát ngôn của Viện KSND TP.HCM - cũng cho biết: Ngay sau khi có thông tin chủ quán cà phê “Xin chào” số C12/26 KP3, thị trấn Tân Túc, huyện Bình Chánh chậm đăng ký kinh doanh 5 ngày bị khởi tố hình sự về tội “Kinh doanh trái phép”, lãnh đạo VKSND Thành phố đã chỉ đạo VKSND huyện Bình Chánh báo cáo và chuyển hồ sơ về Viện KSND Thành phố để kiểm tra, thẩm định.

Qua kiểm tra, nhận thấy việc khởi tố, điều tra, truy tố ông Nguyễn Văn Tấn không có căn cứ nên lãnh đạo Viện KSND TP.HCM đã chỉ đạo Viện trưởng Viện KSND huyện Bình Chánh ban hành Quyết định đình chỉ vụ án hình sự, Quyết định đình chỉ bị can đối với ông Nguyễn Văn Tấn.

Lý do: hành vi ông Tấn không cấu thành tội phạm (khoản 2, Điều 107 Bộ luật TTHS) và kiến nghị UBND huyện Bình Chánh rà soát lại quy trình kiểm tra xử lý vi phạm hành chính trên địa bàn để chấn chỉnh, phòng ngừa, vi phạm.

Các quyết định này đều được ban hành trong ngày hôm nay, 23.4.

Theo Hoàng Điệp/TTO

Ảnh đại diện: Ông Nguyễn Văn Tấn và quán cà phê Xin Chào. Ảnh: TTO


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận2

  • việtReply

    24-4-2016 05:41:27

    chắc miếng đất của mấy ông kinh doanh nuôi vịt và nhà hàng này ngon quá: mỡ để mờm mèo, ai đó nhòm ngõ muốn không cho làm gì để nó rẻ như bèo còn múc(!?). Bài vở vẫn là: treo quy hoạch, vẽ cái đường loanh quanh, mập mờ rồi cấm xây dựng kiểu tù mù, dân không bán mua được gì... sau đền bù rẻ tiền với danh" chuẩn bị đất sạch", rồi sau phất, bán xây chung cư, xây trung tâm thương mại...Hành động đó dân ta gọi là gì? giật, hay...?

  • vo luanReply

    23-4-2016 07:11:18

    Dân sai thì đi tù. Cán bộ có học, dc đào tạo ra, làm sai thì kiểm điểm, rút kinh nghiệm. Có nơi nào công bằng nữa ko. Đúng vậy đó bạn, chưa kể với mức lương hàng tháng của ông chỉ đủ ăn mặc là may rồi vậy lấy đâu ra nhiều tiên xây dựng biệt thự hoành tráng như vậy??? Cần phải điều tra làm rõ mới được, để lấy lại niềm tin nơi dân. Cần truy tố người đứng đầu ngành công an huyện là ông Quý. Còn vụ chủ đất là ông Bỉ thì sao? sao không xử lý luôn đi cho người ta nhờ, dựng chòi nuôi vịt cũng bị khởi tổ và hình sự hóa đó thôi! Tôi nghĩ cán bộ phụ trách ở đây quá non nớt về nghiệp vụ chuyên môn rồi, có lẽ cần phải thay lớp cán bộ này để phục vụ dân tốt hơn chăng???

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.