Sửa tượng phật trên núi Cấm, một thợ hồ tử vong

Tượng phật, nơi ông Thọ đã bị té xuống đất chấn thương khá nặng ở vùng đầu, sau đó tử vong - Ảnh: Tô Văn
Một công ty thuê mướn nhóm thợ quê An Giang sửa chữa một số hạng mục tượng phật Di Lặc trên đỉnh núi Cấm. Trong lúc leo lên tầng 2 trong lòng tượng phật để làm việc, chẳng may 1 thợ hồ té xuống đất tử vong.

Chiều 7.6, Công an H.Tịnh Biên, tỉnh An Giang cho biết đang phối hợp với ngành chức năng điều tra vụ tai nạn lao động dẫn đến chết người xảy ra tại khu vực tượng phật Di Lặc trên đỉnh núi Cấm.

Trước đó, vào khoảng 13 giờ ngày 5.6, ông Đinh Văn Thọ (SN 1974, ngụ xã Thạnh Mỹ Tây, H.Châu Phú, tỉnh An Giang) cùng anh Nguyễn Quốc Dưỡng (SN 1990) cùng quê, và 1 người khác tên Tới đến khu vực bên trong tượng phật Di Lặc để làm hồ theo yêu cầu của công ty chuyên về thiết kế xây dựng có trụ sở tại tỉnh Bình Dương.

Sau khi đến nơi, anh Dưỡng và Tới đi ra phía ngoài làm nhiệm vụ xúc đất, còn ông Thọ leo lên tầng 2 bên trong lòng tượng phật Di Lặc để làm. Một lát sau, Dưỡng và Tới nghe có tiếng ai đó từ bên trong bảo rằng ông Thọ đã bị té xuống đất bị chấn thương khá nặng ở đầu.

Sợ ảnh hưởng tính mạng ông Thọ, Dưỡng liền lấy xe máy chở ông Thọ đến khu vực ga đến của hệ thống cáp treo để tiếp tục chuyển nạn nhân đến Bệnh viện đa khoa H.Tri Tôn gần đó cấp cứu nhưng ông Thọ không qua khỏi.

Làm việc với công an, anh Dưỡng cho biết anh cùng những người làm việc tại công trình này đều không có ký hợp đồng lao động cũng như bảo hiểm tai nạn.

Một đại diện Ban Quản tự chùa Phật Lớn (quản lý tượng phật Di Lặc) thì khẳng định: “Đã ký hợp đồng với Công ty TNHH Thiết kế xây dựng Sao Việt Nam có trụ sở tại tỉnh Bình Dương để xây dựng mới và sửa chữa một số hạng mục bên trong tượng phật Di Lặc chứ hoàn toàn không biết gì về số công nhân mà công ty này thuê mướn”.

Tô Văn


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.