Sóc Trăng: Người dân vẫn đổ xô ra chợ, thờ ơ với khẩu trang

Một người phụ nữ dạo chợ không khẩu trang - Ảnh: Vũ Phong
Sáng 1.4, dù đã có chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ cũng như khuyến cáo của chính quyền địa phương về công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19, nhưng nhiều người dân ở Sóc Trăng vẫn chưa thật sự quan tâm đến việc bảo vệ mình cũng như bảo vệ cho cộng đồng.

Tại chợ trung tâm TP.Sóc Trăng, tỉnh Sóc Trăng, vẫn thu hút đông người mua bán. Nhưng điều đáng lo ngại là rất nhiều người vẫn chưa đeo khẩu trang theo khuyến cáo của cơ quan chức năng, thậm chí bày tỏ thái độ chủ quan vô cùng đáng lo.

Hỏi một người chạy xe ôm lý do không đeo khẩu trang, người này cho biết: “Đeo vô khó thở, hơn nữa xứ mình nóng nực, con COVID không sống nổi đâu”. Mấy người phụ nữ đang bán hàng rong cũng thêm vào: “Nghe thông báo hoài nhưng có thấy ai bị gì đâu, toàn vùng ngoài bị không hà”.

Trước thực trạng này, ông Ngô Hùng, Phó chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng cho biết: “Tỉnh đã chỉ đạo các địa phương phải tăng cường công tác tuyên truyền, kiểm soát chặt chẽ vấn đề này để đảm bảo an toàn cho mọi người”.

Thực hiện nghiêm chỉ đạo của tỉnh, sáng 1.4, nhiều cơ sở kinh doanh các mặt hàng không thiết yếu đã đóng cửa. Ở siêu thị, hàng hóa rất phong phú, đảm bảo đủ cung cấp cho người dân.

Cũng bắt đầu từ ngày 1.4, Sóc Trăng cũng chính thức dừng các hoạt động vận chuyển hành khách công cộng trên địa bàn tỉnh, bao gồm: vận tải hành khách bằng xe buýt, xe tải, tuyến cố định, hợp đồng, du ,lịch, bến phà, bến khách ngang sông.

Một số hình ảnh PV ghi nhận được:

Vũ Phong


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.