Sóc Trăng: Kẻ giết bạn đồng tính lĩnh 17 năm tù

Lý Thăng tại tòa án - Ảnh: Hàm Yên
Có quan hệ tình cảm với anh T., nhưng sau tiệc nhậu, Lý Thăng đã dùng dao đâm chết người bạn đồng tính.

Ngày 19.11, TAND tỉnh Sóc Trăng tuyên phạt Lý Thăng (46 tuổi, ở P.10, TP.Sóc Trăng) 17 năm tù về tội “Giết người”. Ngoài số tiền 197 triệu đồng khắc phục hậu quả trước đây, HĐXX ghi nhận sự tự nguyện của bị cáo về việc bồi thường cho gia đình nạn nhân thêm 70 triệu đồng (trong đó có 35 triệu là tiền cấp dưỡng cho 2 con của bị hại).

Theo cáo trạng, Lý Thăng với anh T.H.T. (36 tuổi, ngụ xã Đại Tâm, H.Mỹ Xuyên) có quan hệ yêu thương nhau. Chiều 29.9.2019, Thăng chạy xe máy đến nhà anh để nhậu cùng nhiều người.

Khi các bạn nhậu ra về, Thăng ở lại nhà anh T. một lúc thì có người đến hỏi mượn tiền gia chủ. Anh T. sau đó hỏi mượn Thăng thêm 2 triệu đồng để cho người khách mới đến mượn lại nhưng bị cáo không đồng ý.

Thăng với anh T. sau đó chở nhau đi xã Phú Mỹ chơi. Tối hôm đó, khi về đến nhà thì anh T. vào phòng ngủ, Thăng ngồi bên ngoài nói chuyện với vợ chủ nhà. Một lúc sau, Thăng vào phòng kêu anh T. ra ngoài nói chuyện nhưng không được. Bị cáo nói: "Bạn không đi tôi đâm bạn chết bây giờ".

Đáp lời Thăng, anh T. nói: "Đâm thì đâm đi. Nếu bạn không đâm ngày mai tôi cũng chết". Thăng sau đó rút dao đâm vào người T. khiến anh này tử vong.

Hàm Yên


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.