Sóc Trăng: Cấp miễn phí hàng chục ngàn lít nước sạch cho người dân vùng hạn mặn

Chuyển nước trao cho dân - Ảnh: Vũ Phong
Trước tình hình hạn mặn kéo dài ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống sinh hoạt của người dân, ngày 25.2, Bộ chỉ huy Quân sự Tỉnh Sóc Trăng phối hợp với Công ty cổ phần Cấp nước Sóc Trăng tổ chức cấp nước sạch (nước uống) miễn phí cho người dân của các xã Thạnh Thới An, Tài Văn và Liêu Tú của H.Trần Đề.

Ông Đặng Văn Ngọ, Tổng giám đốc Công ty cổ phần Cấp nước Sóc Trăng, cho biết: “Do hạn hán, xâm nhập mặn đến sớm hơn so với các năm trước nên nhiều hộ dân ở các địa phương thuộc H.Trần Đề đang thiếu nước sạch sử dụng. Để hỗ trợ kịp thời nước uống cho các hộ dân, công ty phối hợp với Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh Sóc Trăng tổ chức vận chuyển đưa nước uống đến địa phương cấp miễn phí cho khoảng 1.000 hộ dân của 3 xã Thạnh Thới An (660 hộ),Tài Văn (222 hộ) và xã Liêu Tú (86 hộ).

Theo kế hoạch, mỗi hộ được cấp 6 bình nước uống, mỗi bình 20 lít và 1 thùng nước uống đóng chai (24 chai). Tổng cộng là 6.000 bình và 24.000 chai nước uống đảm bảo tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm của Bộ Y tế. Tổng kinh phí khoảng 120 triệu đồng”.

Ông Lê Thanh Hùng (ấp Đầy Hương, xã Thạnh Thới An), vui vẻ nói: “Năm nay khô hạn và xâm nhập mặn đến sớm nên bà con chúng tôi lâm vào cảnh thiếu nước uống cũng như nước sinh hoạt. Số nước được cấp này, gia đình tôi sử dụng cũng được khoảng 1 tháng”.

Ông Lê Minh Chí, Chủ tịch UBND xã Thạnh Thới An, cho biết: “Xã chúng tôi nằm gần biển nên nước đã bị nhiễm mặn. Hiện có khoảng trên 650 hộ chưa có nước vì chưa có đường ống dân nước vào, chủ yếu bà con sử dụng nước kênh rạch hay nước giếng khoan không đảm bảo vệ sinh, nhất là dùng cho ăn uống”.

Vũ Phong


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.