Sở Xây dựng Thanh Hóa hủy quyết định bổ nhiệm nguyên phó chủ tịch tỉnh Ngô Văn Tuấn

Ông Ngô Văn Tuấn, cựu Phó chủ tịch tỉnh Thanh Hóa - Ảnh: Internet
Chiều 2.4, ông Đào Vũ Việt - Giám đốc Sở Xây dựng tỉnh Thanh Hóa ký quyết định huỷ bỏ việc bổ nhiệm ông Ngô Văn Tuấn làm Chánh văn phòng sở này.

Theo ông Việt, việc này được đưa ra sau cuộc họp của Ban giám đốc và đồng thời đây cũng là nguyện vọng cá nhân ông Tuấn.

Theo đó, dù không giữ chức Chánh văn phòng song ông Tuấn vẫn là chuyên viên Sở vì đã được tiếp nhận về cơ quan này công tác. Sở Xây dựng nhận được đơn của ông Ngô Văn Tuấn "xin quay về cơ quan cũ" là Văn phòng UBND tỉnh.

Trong đơn, ông Tuấn trình bày được bổ nhiệm Chánh văn phòng Sở Xây dựng từ 29.3, tuy nhiên do ảnh hưởng của dư luận quá lớn những ngày qua nên ông muốn chuyển về lại Ban chỉ đạo quy hoạch xây dựng, phát triển đô thị và nhà ở (thuộc Văn phòng UBND tỉnh) để yên tâm công tác. Việc này Sở Xây dựng sẽ xin ý kiến lãnh đạo tỉnh vì không thuộc thẩm quyền Sở Xây dựng.

Trước đó, Sở Xây dựng tiếp nhận, bổ nhiệm ông Ngô Văn Tuấn làm Chánh văn phòng. Các đơn vị liên quan đều cho rằng việc bổ nhiệm là đúng quy trình, song quyết định này đã nhận được nhiều ý kiến trái chiều do ông Tuấn từng sai phạm trong thời gian làm lãnh đạo Sở Xây dựng.

Như vậy, ông Tuấn chỉ giữ chức Chánh văn phòng trong 5 ngày và chưa đi làm chính thức ngày nào do bị đau chân.

Trước đó, như đã đưa tin, hồi tháng 12.2017, ông Ngô Văn Tuấn đã bị Ban Bí thư Trung ương Đảng ra quyết định cách mọi chức vụ trong Đảng và đến tháng 1.2018, ông Tuấn bị Thủ tướng cách chức Phó chủ tịch tỉnh Thanh Hóa.

Các sai phạm của ông Tuấn được nêu ra gồm: trong giai đoạn từ tháng 10.2010 - 11.2015, khi đó là Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở Xây dựng Thanh Hóa, ông Tuấn đã vi phạm nguyên tắc tập trung dân chủ, vi phạm các quy định của Đảng, Nhà nước về công tác tổ chức, cán bộ, cụ thể: làm trái quy định của Hội đồng thi tuyển công chức tỉnh Thanh Hóa năm 2011; ban hành quyết định không đúng thẩm quyền về thành lập Hội đồng tuyển chọn cán bộ, công chức của Sở Xây dựng; Quyết định thành lập mới một số ban chuyên trách trực thuộc Sở Xây dựng trái thẩm quyền, trái các chủ trương của Đảng, Nhà nước về cải cách hành chính, tinh giản tổ chức bộ máy, biên chế.

Đặc biệt, ông Tuấn đã ưu ái, nâng đỡ không trong sáng “hot girl” Quỳnh Anh (bà Trần Vũ Quỳnh Anh – nguyên trưởng phòng Quản lý nhà và Thị trường bất động sản tại sở Xây dựng Thanh Hóa) khi ra các quyết định về công tác cán bộ, thăng chức cho bà này, vi phạm các quy định của Đảng và Nhà nước.

Sau khi cách chức, ông Tuấn được UBND tỉnh Thanh Hóa phân công làm Tổ trưởng Tổ giúp việc của Ban Chỉ đạo quy hoạch xây dựng phát triển đô thị và nhà ở.

Lam Thanh


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.