Sạt lở gần chợ nổi Cái Răng, 5 căn nhà bị ảnh hưởng

Hiện trường vụ sạt lở khiến 5 căn nhà bị ảnh hưởng- Ảnh: Thanh Nguyên
Khoảng 10 giờ sáng 7.3, một vụ sạt lở đã xảy ra ở khu vực gần chợ nổi Cái Răng. Có 5 căn nhà của người dân bị ảnh hưởng, nhiều tài sản bị nước nhấn chìm. 5 căn nhà bị ảnh hưởng nằm cặp bờ sông và tỉnh lộ 923 thuộc KV.5, P.An Bình, Q.Ninh Kiều, TP.Cần Thơ.

Người phụ nữ - chủ căn nhà bị sạt lở làm ảnh hưởng khoảng 10 mét dài, chủ nhà cho biết, những ngày trước đây đã nghe tiếng kêu răng rắc ở các bức tường khiến bà và người thân rất sợ hãi. Trước khi xảy ra vụ việc vài tiếng đồng hồ, tiếng răng rắc xuất hiện nhiều hơn, gia đình bà không dám đi ra nhà sau.

Sáng nay, khi bà đang ở nhà trước thì nghe một tiếng động lớn rồi gần 1 nửa căn nhà bị nhấn chìm xuống sông. 4 căn nhà lân cận cũng cùng bị trận sạt lở nhấn chìm gần 1 nửa căn nhà.

Tại hiện trường, vật dụng gia đình của các hộ bị ảnh hưởng được mang ra ngoài để ngổn ngang. Một số đồ dùng khác đã bị nước nhấn chìm. Trên những bức tường của nhà dân, xuất hiện nhiều vết nứt hở rộng, kéo dài. Chủ tịch UBND Q.Ninh Kiều, ông Huỳnh Trung Trứ, cũng có mặt tại hiện trường để nắm bắt vụ việc, chỉ đạo khắc phục sự cố sạt lở.

Theo người dân địa phương, nguyên nhân sạt lở có thể do thời gian này mực nước trên sông Cái Răng thấp. Ngoài ra, việc người dân xây nhà kiên cố cặp bờ sông cộng với lượng lớn phương tiện giao thông lưu thông trên tỉnh lộ 923 cũng góp phần đẩy mạnh sạt lở. Rất may, trận sạt lở không có thiệt hại về người.

Thanh Nguyên


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.