Sắp phúc thẩm vụ cướp bánh mì vì đói

Bị cáo Tân và Tuấn tại phiên tòa sơ thẩm.
TAND TP.HCM sau khi thụ lý hồ sơ đã ấn định ngày đưa vụ án cướp bánh mì vì đói ra xét xử trong thời gian sắp tới.

Ngày 9.9, luật sư Đỗ Hải Bình (đoàn luật sư TP. HCM – bào chữa cho bị cáo Tuấn) thông tin vụ án “Cướp bánh mì vì đói” sẽ được đưa ra xét xử phúc thẩm vào ngày 15.9 tới tại TAND TP.HCM.

Trước đó, ngày 20.7 TAND quận Thủ Đức mở phiên xử sơ thẩm đối với bị cáo Ôn Thành Tân (ngụ quận 9) và Nguyễn Hoàng Tuấn (ngụ huyện Hóc Môn) cùng 17 tuổi về tội Cướp giật tài sản.

Ôn Thành Tân được HĐXX tuyên mức án bằng chính số ngày tạm giam, trả tự do sau khi phiên tòa kết thúc. Người còn lại phải thi hành án thêm 1 tháng 10 ngày tù. Tuấn hiện đã thụ án xong vụ cướp bánh mì vì đói và được bàn giao cho công an Củ Chi vì có liên quan đến một vụ án trộm cắp tài sản khác.

Ngày 25.7, Chánh án TAND Tối cao Nguyễn Hòa Bình yêu cầu TAND TP.HCM xem xét lại vụ án được dư luận rất quan tâm này. Sau đó luật sư bào chữa cho bị cáo Tuấn cũng có đơn kháng cáo.

Theo nội dung vụ án, khoảng 22h ngày 17.10.2015, hai thanh niên nói trên gặp nhau tại một tiệm Internet ở phường Tăng Nhơn Phú B (quận 9). Cả 2 chơi đến 10h ngày 18.10 thì hết tiền và bàn nhau đi xin việc ở quận Thủ Đức. Nhưng trên đường đi Tuấn và Tân thấy đói bụng nên nảy sinh ý định cướp đồ ăn.

Khi đến một tiệm tạp hóa trên địa bàn Thủ Đức cả hai đồng ý sẽ vờ vào mua đồ rồi bỏ chạy, không trả tiền cho chủ quán. Tuấn ngồi sau xe và hỏi mua 2 bao chuối sấy, một ổ bánh mì ngọt, một bịch đậu phộng rang muối và 3 bịch me trộn đường rồi bỏ chạy.

Chủ quán đã tri hô nên nhiều người dân khu vực này lập tức đuổi theo và bắt được Tân, Tuấn. Tại cơ quan điều tra hai đối tượng này đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình. Về số tài sản Tuấn và Tân cướp giật sau đó được cơ quan chức năng định giá 45.000 đồng.

Riêng với trường hợp của Tuấn, bị can này thời điểm phạm tội đang có lệnh truy nã về tội trộm cắp tài sản của Công an Củ Chi. Cả 2 bị can Tuấn và Tân lúc phạm tội đều chưa đủ 18 tuổi, đây được xem là một tình tiết giảm nhẹ của vụ án.

Triệu Vân


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.