Ra mắt Trung tâm trọng tài thương mại luật gia Việt Nam

Sự kiện thu hút sự quan tâm của các doanh nghiệp, truyền thông.
Các tranh chấp giữa các doanh nghiệp sẽ được giải quyết thân thiện, khách quan, bình đẳng và đảm bảo tín bảo mật thông tin tại Trung tâm trọng tài thương mại luật gia Việt Nam.

Ngày 15.10, Trung tâm trọng tài thương mại luật gia Việt Nam chính thức làm lễ khai trương trụ sở tại địa chỉ 163/18 Xô Viết Nghệ Tĩnh, P.17, Q.Bình Thạnh. Nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang có lời chúc mừng, mong muốn trung tâm sẽ trở thành một nơi tin cậy để các doanh nghiệp giải quyết các tranh chấp của mình. Ngoài ra ông Trương Tấn Sang cũng cho biết sẽ dõi theo các hoạt động của Trung tâm trọng tài thương mại luật gia Việt Nam trong thời gian tới.

Tại lễ khai trương, Chủ tịch Trung tâm trọng tài thương mại luật gia Việt Nam cũng trao quyết định kết nạp, thẻ trọng tài viên cho các luật gia, luật sư…

Trung tâm trọng tài thương mại luật gia Việt Nam (Vietnam Lawyers’ Commercial Arbitration Center – VLCAC) được thành lập theo giấy phép số 12/BTP/GP ngày 14.3.2016 của Bộ Tư pháp, là tổ chức phi chính phủ, độc lập và hoạt động không vì mục đích lợi nhuận.

VLCAC có đội ngũ trọng tài viên chuyên nghiệp đều là luật gia, luật sư, các chuyên gia kinh tế… có trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, kinh nghiệm và uy tín váo trong lĩnh vực giải quyết tranh chấp.

Với phương châm làm việc là tôn trọng thỏa thuận, tự do lựa chọn các bên tranh chấp về trọng tài viên, ngôn ngữ, luật áp dụng, địa điểm và thời gian giải quyết tranh chấp. Trọng tài viên độc lập, khách quan, tôn trọng pháp luật, đạo đức nghề nghiệp và đảm bảo các tiêu chuẩn quốc tế.

Chính vì thế VLCAC hứa hẹn sẽ là một kênh giải quyết các tranh chấp giữa các doanh nghiệp một các thân thiện, khách quan, bình đẳng và bảo mật thông tin theo pháp luật quy định được giải quyết bằng trọng tài thương mại. VLCAC có đủ năng lực, thẩm quyền giải quyết các tranh chấp trong đó có ít nhất một bên hoạt động thương mại.

Ngoài trụ sở chính tại địa chỉ 163/18 Xô Viết Nghệ Tĩnh, P.17, Q.Bình Thạnh, VLCAC còn có chi nhánh tại lô số 06 – BT3, khu đô thị mới Cầu Bưu, Thanh Liệt, Thanh Trì, TP.Hà Nội.

Trung tâm trọng tài thương mại luật gia Việt Nam chính thức khai trương trụ sở tại địa chỉ 163/18 Xô Viết Nghệ Tĩnh, P.17, Q.Bình Thạnh.
Các luật gia, luật sư, các cán bộ đầu ngành Tư pháp tại TP.HCM tới tham dự lễ khai trương Trung tâm trọng tài thương mại luật gia Việt Nam.

Lễ cắt băng khánh thành Trung tâm trọng tài thương mại luật gia Việt Nam.
Trao quyết định, thẻ trọng tài thương mại cho các luật gia, luật sư... tại lễ ra mắt Trung tâm trọng tài thương mại luật gia Việt Nam.
Ông Nguyễn Văn Hậu đọc lời khai mạc lễ ra mắt Trung tâm trọng tài thương mại luật gia Việt Nam sáng 15.10.

Hồ Đông


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.