Quảng Ngãi: Lũ về ngập nhà dân, sạt lở nhiều nơi

Nước lũ làm ngập nhiều nhà dân ở Quảng Ngãi
Trưa 10.12, dù không còn dữ dội như hôm qua nhưng trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi vẫn tiếp tục mưa kéo dài. Nhiều khu dân cư ở vùng trũng thấp tại các huyện Bình Sơn, Đức Phổ và Nghĩa Hành...vẫn ngập sâu trong nước từ 0,3 - 0,5m.

Theo ghi nhận, tại xã Bình Phú (huyện Bình Sơn), lực lượng chức năng sau nhiều giờ đội mưa hỗ trợ đã di dời gần 10 hộ dân vùng trũng ra khỏi nơi nguy hiểm, đến nơi an toàn.

Còn tại xã Bình Thới, chính quyền đã cử người đến túc trực tại các đoạn đường bị ngập sâu để chốt chặn và hướng dẫn người dân khi qua lại.

Nước lũ tràn về trên các sông

Hiện mực nước đang xuống dần nhưng chưa có biểu hiện rút hẳn

Bà Hà Thị Anh Thư, Bí thư Huyện ủy Bình Sơn cho biết: “Để đảm bảo an toàn cho người và tài sản tại các vùng trũng thấp thuộc các xã Bình Thuận, Bình Thới... chúng tôi đã chỉ đạo cho chủ tịch các xã này xuống tận hiện trường, bám sát các khu vực bị ngập để xử lý khi cần thiết”.

Tại huyện Nghĩa Hành, ông Phan Bình - Bí thư kiêm chủ tịch UBND huyện cho biết: “Từ sáng đến giờ tuy mưa đã giảm, nhưng một số khu vực dân cư ven sông Phước Giang như Hành Nhân, Hành Dũng, Hành Đức… vẫn còn bị ngập khá nặng từ 0,3 - 0,5m. Hiện chính quyền huyện đã chỉ đạo lực lượng túc trực tại các khu vực này để sẵn sàng di dời các hộ dân nếu trời vẫn mưa kéo dài”.

Nhà cửa, đồ đạc của người dân bị ngập nước

Ở huyện miền núi Ba Tơ - một trong những địa phương có lượng mưa lớn nhất trong đợt này ở tỉnh Quảng Ngãi - đang bị sạt lở rất nặng.

Ông Huỳnh Thương, Phó Chủ tịch UBND huyện Ba Tơ nói: “Nước thượng nguồn đổ về làm ngập 2 cầu đi qua xã Ba Lế, cô lập hoàn toàn người dân trên địa bàn. UBND xã này đã cử người trực, không cho người dân tự ý qua lại, chờ khi nước rút. Hiện có 11 điểm bị sạt lở gây ách tắc giao thông hoàn toàn trên các tuyến thị trấn Ba Tơ - Ba Trang, tuyến Ba Bích - Ba Nam và tuyến Ba Dinh - Ba Giang. Núi lở làm sập và vùi lấp Nhà văn hóa xã Ba Khâm và hư hỏng một số hạng mục của Trường Phổ thông Dân tộc Bán trú Ba Trang, xã Ba Trang”.

Sạt lở nghiêm trọng tại huyện Ba Tơ

Tại huyện Minh Long, có 3 nhà bị ảnh hưởng sạt lở đất đã được di dời đến nơi an toàn. Các tuyến đường giao thông bị sạt lở gồm: tuyến đường 628 (Thanh An - Long Môn), tuyến Long Mai - Long Hiệp - Thanh An, gây ách tắc giao thông cục bộ.

Trước tình hình mưa lũ đang diễn biến phức tạp, Sở GD&ĐT Quảng Ngãi đã cho toàn bộ học sinh nghỉ học bắt đầu từ sáng 10.12.

Bài, ảnh: Thạch Châu


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.