Quảng Nam: Thanh tra dự án đổi 1,9km đường lấy 105ha đất của Bách Đạt An

Làm một con đường dài gần 2km nhưng Bách Đạt An được đổi 105ha đất phân lô bán nền được ví là một cách kiếm tiền siêu lợi nhuận
Thanh tra tỉnh Quảng Nam đã bắt đầu thanh tra việc chấp hành các quy định của nhà nước tại dự án BT đổi 1,9km đường được đổi lấy 105ha đất của Công ty CP Bách Đạt An. Ngoài Bách Đạt An, còn có nhiều dự án BT khác trên địa bàn tỉnh Quảng Nam cũng sẽ thanh tra trong thời gian này.

>> Bán đất trái phép rầm rộ ở các dự án của Bách Đạt An

Theo Thanh tra tỉnh Quảng Nam, công tác thanh tra sẽ tiến hành trong vòng 45 ngày với phạm vi thanh tra là từ khi triển khai dự án đến hết năm 2018. Theo quyết định, cơ quan chức năng sẽ thanh tra việc thực hiện các quy định của nhà nước trong quản lý và triển khai thực hiện các dự án; thanh tra việc thực hiện các quy định của nhà nước về quản lý, sử dụng đất được cấp và đấu giá quyền sử dụng đất tại các dự án; thanh tra việc chấp hành các nghĩa vụ tài chính đối với ngân sách nhà nước tại các dự án và các vấn đề liên quan trước, sau thời điểm thanh tra.

Dự án BT này là tuyến đường nối ĐT603A với ĐT607 thị xã Điện Bàn (tỉnh Quảng Nam), do Công ty TNHH Sản xuất và thương mại Bách Đạt An làm chủ đầu tư.

Từ năm 2018, khi dự án được triển khai đã gây xôn xao dư luận khi tỉnh Quảng Nam đổi hơn 105ha đất (không qua đấu thầu), giao cho Bách Đạt An để lấy tuyến đường nối ĐT603A với ĐT607 (Km2+487,78 đến Km4+378,85) dài 1,9km.

Nhiều chuyên gia bất động sản, luật gia đều cho rằng cần xem lại việc đổi 1,9km đường lấy 105ha đất này của tỉnh Quảng Nam, nhất là chủ trương của Chính phủ liên quan đến vấn đề BT đổi đất lầy hạ tầng này.

Ngoài dự án BT do Công ty CP Bách Đạt An thực hiện bị thanh tra, còn có các dự án tại các phường Điện Ngọc và Điện Dương (phân khu 1) (thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam) do Công ty TNHH Hoàng Tiên làm chủ đầu tư; dự án tuyến đường trục chính đô thị mới Điện Nam - Điện Ngọc (ĐT603 nối dài, dài 646m) do Công ty cổ phần Tập đoàn Đất Quảng làm chủ đầu tư.

Lê Đình Dũng


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.