Quảng Bình: Chủ tịch làm sai, cả huyện phải cấp tập khắc phục

Ông Đinh Hữu Niên làm sai, cả huyện phải cấp tập khắc phục - Ảnh: S.N
Ngày 16.11, Huyện ủy Minh Hóa (Quảng Bình) cho biết đang chỉ đạo khắc phục việc ông Đinh Hữu Niên ký sai nguyên tắc với 68 giáo viên hợp đồng cho các trường học.

Đây là một trong những nội dung cần khắc phục mà Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Quảng Bình yêu cầu huyện Minh Hóa làm ngay để đảm bảo đúng pháp luật, không bỏ sót quyền lợi người lao động.

Theo đó, ông Đinh Hữu Niên đã tự ký hợp đồng với 68 giáo viên tại các trường học mà không phân cấp về cho các hiệu trưởng ký khiến quá trình tiếp nhận, phân công công tác gặp khó khăn.

Ông Đoàn Ngọc Lâm, Bí thư Huyện ủy Minh Hóa cho biết, để đảm bảo quyền lợi cho các giáo viên, UBND huyện Minh Hóa sẽ ra quyết định hủy các hợp đồng do ông Niên ký, sau đó chuyển hồ sơ về các trường để ký với mỗi giáo viên.

Theo tìm hiểu của phóng viên, đây là một trong những sai sót của ông Đinh Hữu Niên, Chủ tịch UBND huyện Minh Hóa khiến cả huyện phải cấp tập lao vào khắc phục để ổn định tình hình.

Năm 2016, ông Đinh Hữu Niên cũng khiến cả huyện Minh Hóa lao đao khi tự tung tự tác chuyển 145 giáo viên trái nguyên tắc mà UBND tỉnh Quảng Bình từng thanh tra kết luận sai trái, buộc phải kiểm điểm rút kinh nghiệm sâu sắc. Kèm theo đó, tỉnh Quảng Bình yêu cầu phải khắc phục lại hợp lý thì UBND huyện mới chuyển về đúng vị trí 25 nhân sự, số còn lại được Phòng Nội vụ biện bạch lý do là đã hợp lý nên không khắc phục đúng tinh thần chỉ đạo của UBND tỉnh. Trong số 145 giáo viên bị thuyên chuyển vô tội vạ này, có ít nhất 2 trường hợp đã qua đời. Một giáo viên bị ung thư, xin được ở lại để có điều kiện điều trị bệnh nhưng không được ông Niên đồng ý, giáo viên này thân mang bệnh đi xa, đã qua đời cách đây không lâu. Một giáo viên khác đã bị tai nạn giao thông tử vong khi trên đường đến trường. Người thân cho rằng nếu không bị thuyên chuyển, sẽ không có tai nạn thương tâm tâm dẫn đến tử vong.

Ông Đinh Hữu Niên đã bị Tỉnh ủy Quảng Bình kỷ luật khiển trách, đề nghị thôi chức Chủ tịch UBND huyện. Vào tuần cuối của tháng 11.2017, HĐND huyện Minh Hóa sẽ họp lấy phiếu bãi nhiệm chức Chủ tịch UBND huyện đối với ông Niên. Trong số những trường hợp ông Niên tự ý ký hợp đồng sai nguyên tắc, có một trường hợp vừa sinh con 1 tháng ông Niên cũng ký hợp đồng sai luật, vì người đang trong kỳ nghỉ sau sinh đẻ không thể đi làm việc nhưng ông Niên vẫn chiếu cố làm hợp đồng.

Sơn Nguyên


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.