Phó chủ tịch UBND TP.HCM xúc động trước công việc của những y bác sĩ

Phó chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thị Thu trao danh hiệu thầy thuốc ưu tú cho bác sĩ Trần Văn Khanh - Giám đốc Bệnh viện quận 2.
Tôi cảm thấy rất xúc động, nể phục trước công việc của những cán bộ, nhân viên y tế. Nhiều cán bộ, nhân viên y tế phải làm việc mỗi ngày lên đến 12, 13 tiếng đồng hồ trong môi trường quá tải, cơ sở vật chất thiếu thốn, bệnh truyền nhiễm... nhưng vẫn hoàn thành tốt công việc.

Phó chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thị Thu đã chia sẻ như thế tại lễ kỷ niệm 62 năm Ngày thầy thuốc Việt Nam (27.2.1955-27.2.2017) do Sở Y tế TP.HCM tổ chức sáng nay (27.2).

Theo bà Thu, trong thời gian qua, ngành y tế TP.HCM đã có nhiều sáng kiến, mô hình mới được triển khai hiệu quả đã được Bộ Y tế đánh giá cao; một số mô hình còn được chọn để nhân rộng cho các tỉnh, thành khác thực hiện.

“Chúng ta không chỉ chăm lo sức khỏe cho người dân TP mà còn chăm lo sức khỏe cho người dân của nhiều tỉnh, thành, khác. Nhiều bệnh viện, số lượng bệnh nhân các tỉnh, thành chiếm đến 60- 70% nhưng tất cả các bệnh nhân đều được chăm sóc tận tình, chu đáo, không phân biệt bệnh nhân đó ở đâu. Đây là công sức đóng góp to lớn của những lão thành ngành y, những cán bộ, nhân viện y tế hiện đang công tác”, bà Thu nhấn mạnh.

Bà Thu cho biết nhiều lần đến thăm các bệnh viện, tận mắt chứng kiến các nhân viên y tế làm việc, chăm sóc bệnh nhân khiến bà không khỏi cảm động và nể phục.

“Tôi cảm thấy rất xúc động, nể phục trước công việc của những cán bộ, nhân viên y tế. Nhiều cán bộ, nhân viên y tế phải làm việc mỗi ngày lên đến 12, 13 tiếng đồng hồ trong môi trường quá tải, cơ sở vật chất thiếu thốn, bệnh truyền nhiễm... nhưng vẫn hoàn thành tốt công việc.”, bà Thu chia sẻ .

Phó chủ tịch UBND TP mong muốn những lão thành ngành y cùng với các cán bộ, nhân viên y tế của TP có nhiều đóng góp hơn nữa để ngành y tế TP có những đề tại khoa học được thế giới đánh giá cao. Ngành y tế TP phải phấn đấu vì cả nước cùng cả nước để chăm sóc tốt hơn nữa sức khỏe cho nhân dân, xứng đáng là đơn vị y tế đầu tàu của cả nước.

Dịp này, Sở Y tế TP.HCM cũng tổ chức đón nhận các danh hiệu do Chủ tịch nước, Thủ tướng Chính phủ, Bộ Y tế và UBND TP cho các cá nhân, tập thể trong ngành y tế TP.

Hồ Quang


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.