Phó chủ tịch quận Bình Tân ra đường dọn dẹp vỉa hè

Ông Nguyễn Gia Thái Bình - Phó chủ tịch quận Bình Tân (trái) chỉ đạo lực lượng xử lý tình trạng lấn chiếm vỉa hè- Ảnh: Tâm Đức
Thấy hàng rào giữ xe của trung tâm Thế giới di động trên đường Võ Văn Kiêt - Hồ Học Lãm lấn chiếm vỉa hè của người đi bộ, Phó chủ tịch quận Bình Tân Nguyễn Gia Thái Bình đã chỉ đạo lực lượng chức năng tháo dỡ.

16h chiều 7.3, lực lượng chức năng quận Bình Tân dưới sự chỉ đạo của ông Nguyễn Gia Thái Bình - Phó chủ tịch quận tiếp tục ra quân xử lý tình trạng lấn chiếm lòng đường, vỉa hè.

Tại thời điểm kiểm tra xử lý, thấy hàng rào giữ xe của trung tâm Thế giới di động nằm trên đường Võ Văn Kiêt - Hồ Học Lãm lấn chiếm vỉa hè của người đi bộ, ông Bình đã chỉ đạo lực lượng chức năng tháo dỡ hàng rào, trả lại vỉa hè thông thoáng.

Trên tuyến đường Hồ Học Lãm, Kinh Dương Vương tuy lực lượng chức năng đã vận động tuyên truyền nhiều ngày nhưng vẫn có một số hộ kinh doanh còn để các vật dụng lấn ra ngoài vạch kẻ đường.

Một số người cho biết đã nhận được thông báo, đồng thời quận vẫn tuyên truyền hàng ngày nhưng do diện tích bên trong quá hẹp buộc phải lấn ra ngoài. Đa số người dân khi bị xử lý đều tuân thủ chấp hành.

Ông Bình cho biết sau nhiều ngày vận động, ra quân xử lý, tình trạng lấn chiếm đã có nhiều chuyển biến tích cực.

Những tuyến vỉa hè có chiều rộng trên 3m sắp tới sẽ được kẻ vạch và cho phép để một hàng xe máy phía trong. Tuy nhiên phía trong vạch kẻ chỉ được để xe máy chứ không được để các vật dụng kinh doanh.

“Sắp tới chúng tôi vẫn sẽ tiếp tục thường xuyên vận động, kiểm tra và xử lý tình trạng lấn chiếm vỉa hè để nâng cao ý thức người dân, trước hết là những tuyến đường trọng điểm, sau đó sẽ tiếp tục xử lý các đường nhỏ hơn” - ông Bình nói.

Lực lượng chức năng tháo dỡ phần rào lấn chiếm của trung tâm Thế giới di động trên đường Võ Văn Kiệt - Hồ Học Lãm - Ảnh: Tâm Đức

Một bức tường cản lối đi trên vỉa hè bị phá bỏ - Ảnh: Tâm Đức
Lập biên bản xử lý hộ kinh doanh lấn chiếm vỉa hè - Ảnh: Tâm Đức
Một người phụ nữ bật khóc và trình bày lí do với lực lượng chức năng - Ảnh: Tâm Đức
Một số vật dụng buốn bán lấn chiếm bị đưa lên xe - Ảnh: Tâm Đức
Một hộ kinh doanh để các vật dụng lấn ra ngoài bị lực lượng xử lý tháo dỡ tại chỗ - Ảnh: Tâm Đức
Lực lượng chức năng trao đổi với người dân về hành vi lấn chiếm - Ảnh: Tâm Đức

Theo Tâm Đức/Tuổi Trẻ


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.