Phó chủ tịch Hải lắp lại rào xích, trả lại vọng gác trước Ngân hàng Nhà nước

Quận 1 trả lại chốt bảo vệ trước Ngân hàng Nhà nước Việt Nam. Ảnh chụp lúc 22 giờ 30 ngày 27.2 - Ảnh: Ngọc Dương
Sau khi tiến hành tháo dỡ, Phó chủ tịch UBND quận 1 Đoàn Ngọc Hải chỉ đạo lắp lại rào xích cũng như vọng gác bảo vệ trên vỉa hè Ngân hàng Nhà nước Việt Nam chi nhánh TP.HCM.

Như báo điện tử Một Thế Giới đã đưa tin, chiều 27.2, ông Đoàn Ngọc Hải, Phó chủ tịch UBND Q.1 cùng lực lượng đô thị thực hiện chiến dịch 'phát quang' vỉa hè thông thoáng cho người đi bộ, khi qua khu vực đường Võ Văn Kiệt. Tại khu vực vỉa hè Ngân hàng Nhà nước Việt Nam chi nhánh TP.HCM, ở đường Võ Văn Kiệt, ông Hải đã chỉ đạo cho xe múc tháo rỡ hàng rào và dùng xe cẩu dỡ vọng gác trước cửa Ngân hàng.

Lực lượng chức năng quận 1 tháo dỡ chốt bảo vệ Ngân hàng Nhà nước Việt Nam - Ảnh: Tùng Tin/Zing

​Nhưng ít giờ sau, khoảng 18h cùng ngày, lãnh đạo quận 1 đã chỉ đạo lắp lại vọng gác cũng như dựng lại rào xích bảo vệ xung quanh tòa nhà ngân hàng. Theo giải thích của lãnh đạo quận 1, khi đoàn kiểm tra đến, ngân hàng không cử đại diện ra làm việc nên khi trao đổi với lãnh đạo phường Nguyễn Thái Bình, Phó chủ tịch UBND quận 1 đã cho tháo tất cả chốt bảo vệ lắp đặt trên vỉa hè.

Nhưng sau đó, bà Nguyễn Thị Lành, Phó vụ trưởng phụ trách Văn phòng đại diện chi nhánh Ngân hàng Nhà nước tại TP.HCM, đã trực tiếp gặp và trao đổi với ông Đoàn Ngọc Hải. Sau khi trao đổi, hai bên đã cùng thống nhất phương án để giúp vỉa hè thông thoáng, không gây ảnh hưởng đến người dân đi bộ qua lại nhưng vẫn đảm bảo được yếu tố an ninh cho khu vực quanh tòa nhà ngân hàng.

Lực lượng chức năng quận 1 tháo dỡ rào sắt bảo vệ Ngân hàng Nhà nước Việt Nam - Ảnh: Ngọc Dương/báo Thanh Niên

Sau khi xem xét các giấy tờ, văn bản, quy định liên quan, ông Hải đã chỉ đạo lực lượng Đội quản lý đô thị quận 1 lắp lại các chốt bảo vệ. Đồng thời, ông Hải đã khẩn trương cho lực lượng đô thị lắp lại ngay hàng rào xích bao quanh ngân hàng ngay trong đêm để phục vụ công tác an ninh. Đáng chú ý, hàng rào xích mới dựng dịch về phía ngân hàng nhiều hơn nên tạo được khá nhiều khoảng trống dành cho người đi bộ.

Lực lượng chức năng quận 1 tháo dỡ chốt bảo vệ Ngân hàng Nhà nước Việt Nam - Ảnh: Tùng Tin/Zing

Vị trí rào mới tạo khoảng trống nhiều hơn trên vỉa hè - Ảnh: Ngọc Dương/báo Thanh Niên

Trao đổi với báo giới, ông Đoàn Ngọc Hải cho biết các quy định, văn bản mà phía Ngân hàng Nhà nước Việt Nam chi nhánh TP.HCM chưa đầy đủ và chính xác.

"Chúng tôi đã hướng dẫn ngân hàng làm giấy phép chính xác hơn. Xét đặc thù là địa điểm quan trọng, tôi tạm thời cho lắp lại 6 chốt bảo vệ để anh em công an canh gác, tuần tra", ông Hải nói.

Ngân hàng Nhà nước Việt Nam chi nhánh TP.HCM có thời hạn một tháng để hoàn thành các thủ tục, giấy phép đúng pháp luật khi lắp 6 chốt bảo vệ trên vỉa hè.

P.V


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận12

 • Hoa xuân vinhReply

  03-3-2017 09:45:51

  Toi rat ung ho cac bac lam, viec lap lai hang rào vào ben trong vay la hop ly cho an ninh va bao ve cho ngan hang, mong moi nguoi chung ta hay vi muc dich chung de xa hoi van minh hon

 • Trần Đại NhậtReply

  01-3-2017 10:08:19

  Đừng lấy cớ vì an ninh cho ngân hàng, cơ quan nhà nước,... mà lạm dụng vỉa hè của nhân dân. Nhà nước dùng vỉa hè làm chốt bảo vệ được thì dân cũng dùng vỉa hè mưu sinh. Vậy tại sao nhà dân thì tháo gỡ tất tần tật, mà cơ quan nhà nước thì viện cớ an ninh. Tôi đề nghị lãnh đạo Tp. HCM sớm giải quyết nghiêm minh với ngân hàng nhà nước. Hãy tháo gỡ những chốt bảo vệ trong thời gian sớm nhất, hãy trả lại vỉa hè cho nhân dân. Nếu vì an ninh, thì hãy dùng camera và những chiến sĩ công an phải đi lại thay nhau mà làm nhiệm vụ. Tại sao bảo vệ an ninh mà phải lộng trong nhà kiếng?

 • Nguyễn ĐứcReply

  01-3-2017 09:57:26

  Đáng lẽ ra khi xây ngân hàng thì thụt vào rồi muốn xây bao nhiêu rào xích, vọng gác thì xây, đằng này lấy cớ vì an ninh mà thế thì vẫn không phục :3

 • hahahaReply

  01-3-2017 08:11:25

  đụng nhằm thằng dữ hơn,bị nó chơi lạ,quá nhục

 • Nguyenchihiep Reply

  01-3-2017 07:37:37

  Thời nay người ta gắn camera và tập trung đội ngũ phản ứng ngay chứ không ai ngồi xé lẻ kiểu đối phó chết không còn một người

 • tranhunghaReply

  28-2-2017 03:51:22

  việc sử lý tình huống của ông hải hoàn toàn đúng qui định pháp luật, vì lý do an ninh của chủ thể đặc biệt, tạm cho tồn tại nhưng phải thu gọn và làm thủ tục xin phép đúng pháp luật. hoàn toàn ủng hộ ông hải....

 • LieutienReply

  28-2-2017 11:55:21

  Đối với cơ quan đặc biệt : quân sự, công an, ngân hàng........ngài H làm hơi quá lố. Anh phải Thoòng báo và quy định cho cơ quan là bao nhiêu ngày, nếu không chấp hành anh mới cưỡng chế, đâu phải là tư nhân đâu mà làm không đúng luật, coi chừng nhiệt tình quá anh sẽ cực đoan đấy.

 • LanReply

  28-2-2017 11:51:13

  Nhân vụ 1 phóng viên báo bị đuổi việc vì gửi công văn phỏng vấn PCT quận, tôi có vài ý kiến. Theo tôi người của công luận hay người ăn lương công vụ, đặc biệt cấp nào đó trở lên, phải được chi phối thêm 1 Luật khác nữa chứ không chỉ luật dân sự, chỉ quy định quyền riêng tư. Nếu làm quan chức công chức cảm thấy luật đó không thích hợp với mình thì không nên làm công chức quan chức. Thứ 2, do VN có quy định phải làm công văn mới tiếp xúc lãnh đạo chứ ở các nước 1 nhà báo bình thường đều được tiếp xúc lãnh đạo, không cần công văn, thì sẽ không vi phạm gì. Tôi thấy nhiều công chức quan chức đeo cái nhẫn to đùng hay mang dây chuyền to đùng rất vô cùng phản cảm!

 • Cửu LongReply

  28-2-2017 08:04:33

  Góp ý cho Luật hành chính công, nhân dẹp lòng lề đường của PCT Quận 1 gần đây & cho tháo 6 vọng gác của Bộ công an. Nếu không nói đến chuyện bảo vệ kho tiền thì thực ra điều này là như thời trước đây & ở các nước, tôi thấy, 1 anh MP (Miliitary Police - cảnh sát quân sự cấp lính) cũng được quyền tướt quân tịch đối với sĩ quan cấp úy cấp tá, nếu sĩ quan đó sai điều lệnh sai quy định. Điều này làm XH biết thượng tôn PL biết sợ làm điều sai & biết tôn trọng lẫn nhau không phân biệt giàu nghèo giai cấp ...Ở VN thì hầu như mọi cấp dưới của mọi ngành nghề lĩnh vực đều nể cả sợ sệt mọi cấp trên của mọi ngành nghề lãnh vực. Vậy sao có động lực phát triển? VN sẽ giải pháp gì?

 • Nguyễn ThôngReply

  28-2-2017 07:12:29

  Không thể lấy lý do an ninh để mạnh anh nào anh nấy lấn chiếm vỉa hè. Nếu Ngân hàng Nhà nước mà thế, còn những ngân hàng khác là muỗi sao, không đáng bảo vệ sao. An ninh cho ngân hàng là ở phía trong ngân hàng chứ không phải ở ngoài. Ngân hàng chứ không phải tòa đại sứ Mỹ mà sợ bị khủng bố.

  • HOÀNG THIÊNReply

   28-2-2017 06:49:49

   Hay cho câu; "An ninh cho ngân hàng là ở phía trong ngân hàng chứ không phải ở ngoài." Thế mà cũng nói được? Ông cha đã từng nói " mất bò mới lo làm chuồng" Ngoài không có bảo vệ thì trong còn gì nữa, đây là hành lang bảo vệ nhé, cũng như các vọng gác nhiều tầng để bảo đảm an ninh, tài sản cho nhà nước. Xin thưa Nhà Trắng cũng phải có tiền mới điều hành và hoạt động được. và cuối cùng vẫn phải trả lại tên cho em đó thôi. ngẫm/...>? Gửi bình luận

  • nguuyen thienReply

   01-3-2017 07:59:24

   Nghe bạn comment mà phát ơi. Chẳng hiểu gì thì nghe chu dung noi nhe

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.