Phá đường dây môi giới lấy chồng Trung Quốc

Để cưới vợ Việt Nam, những người đàn ông Trung Quốc phải trả số tiền khoảng 120 triệu đồng, nhưng gia đình “cô dâu” chỉ nhận được 40 triệu đồng.

Chiều 26.4, Công an TP.Cần Thơ xác nhận vừa triệt phá đường dây làm giả giấy tờ và môi giới hôn nhân trái phép do Nguyễn Thị Bảnh (61 tuổi, ngụ ấp Trường Khương, xã Trường Long, huyện Phong Điền) cầm đầu.

Trước đó, ngày 23.4, Phòng Cảnh sát hình sự (PC45, Công an TP.Cần Thơ) phát hiện Nguyễn Thị Hồng Anh (29 tuổi, ngụ ấp Nhơn Thọ 1, xã Nhơn Ái, huyện Phong Điền) tổ chức đưa Jiang Xuhua (41 tuổi, ngụ tỉnh Quảng Tây, Trung Quốc) và chị Trần Thị H. (22 tuổi, ngụ ấp Trường Phú 1, xã Trường Long, huyện Phong Điền) đi TP.HCM để làm thủ tục xuất cảnh sang Trung Quốc kết hôn.

Sau khi xác minh, tại TP.HCM PC45 đã bố trí bắt quả tang những kẻ môi giới trái phép khi đang giao nhận tiền và các giấy tờ có liên quan để xuất cảnh sang Trung Quốc.

Các người liên quan gồm Hồng Anh, Bảnh, Nguyễn Văn Nhứt; Jiang Xuhua và Wu Kuaifa (31 tuổi, cùng quốc tịch Trung Quốc) được đưa về trụ sở công an làm việc.

Theo lời khai của Hồng Anh, cô ta lấy chồng người Trung Quốc năm 2012, quen biết với Jiang Xuhua và Wu Kuaifa bên đó. Giữa tháng 3.2016, Hồng Anh cùng 2 người đàn ông Trung Quốc này về Việt Nam tìm vợ. Do trước đó từng được bà Bảnh làm mai lấy chồng Trung Quốc, nên Hồng Anh tìm đến nhờ giúp đỡ.

Và với sự dàn xếp của bà Bảnh, không bao lâu sau Jiang Xuhua và Wu Kuaifa tiến hành coi mắt chị H. và chị Nguyễn Thị Đông N. (22 tuổi, ngụ TP.Sóc Trăng, tỉnh Sóc Trăng). Theo đó, mỗi người Trung Quốc phải trả cho bà Bảnh số tiền khoảng 120 triệu đồng. Tuy nhiên, bà Bảnh chỉ đưa cho gia đình mỗi “cô dâu” số tiền 40 triệu đồng.

Do trục trặc giấy tờ của chị H. nên bà Bảnh tìm mua 1 giấy CMND tên Nguyễn Thị Thúy Hằng (24 tuổi, ngụ tỉnh Kiên Giang) rồi thay ảnh của chị H. vào giấy này để làm hộ chiếu. Sau đó, bà Bảnh nhờ người làm giả giấy xác nhận tình trạng độc thân mang tên Thúy Hằng để hoàn thành thủ tục xuất cảnh cho chị H.

Nguyễn Hồ

Ảnh: Các người bị bắt đang khai báo tại cơ quan công an


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.