Những người thức thâu đêm làm đẹp Đường hoa

Khi họ xong công việc, trời đã hửng sáng - Ảnh: Minh Trung
23 giờ, khi đèn ở Đường hoa (Q.Ninh Kiều, TP.Cần Thơ) - nơi dành cho khách tham quan, vãn cảnh tết đã tắt, cũng là lúc các anh chị bắt đầu các công việc của mình. Với số lượng trên 80.000 chậu hoa thì công việc của các anh, chị kết thúc vào lúc hơn 5 giờ sáng ngày hôm sau.

Trong bóng tối trên đầu mỗi người là 1 chiếc đèn. Không ai bảo ai, người thì lựa ra những chậu hoa đã hư hỏng để thay thế bằng những chậu hoa khác, người thì tỉa nhánh hoa bị héo, người tưới nước, người đi gom rác...

Tất cả các công việc được phối hợp nhịp nhàng, với số lượng trên 80.000 chậu hoa thì công việc của các anh, chị kết thúc vào lúc hơn 5 giờ sáng ngày hôm sau. Để có được một đường hoa đẹp cho mọi người chiêm ngưỡng và chụp ảnh lưu niệm cùng gia đình ngay những ngày đầu năm mới thì cứ sau mỗi đêm lại có hàng chục con người lại trắng đêm để làm việc.

Theo ghi nhận, năm nay ý thức của khách tham quan đã được nâng cao, nên việc giẫm đạp hay phá hoa và các tiểu cảnh đã không còn xuất hiện. Nhưng vẫn còn có trường hợp quên chú ý làm hỏng những cây hoa sát lề di chuyển khi tham quan,, có thể do số lượng khách tham quan đã quá đông.

Đường hoa và Đường đèn nghệ thuật là 2 "điểm nhấn" đón khách du xuân Cần Thơ năm nay. Mỗi ngày Đường hoa Cần Thơ đón hàng chục ngàn du khách tham quan, do vậy ý thức của mỗi cá nhân sẽ góp phần xây dựng những hình ảnh đẹp trong những ngày đầu năm mới.

Một vài hình ảnh ghi nhận công việc thầm lặng của các công nhân Công ty CP Đô thị Cần Thơ:

Minh Trung


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.