Nguyên Phó tư lệnh Quân khu 9 lý giải việc xây tường bao biệt thự lấn chiếm vỉa hè

Biệt thự của thiếu tướng Lê Minh Tuấn xây lấn chiếm vỉa hè nhiều năm nhưng không bị xử lý - Ảnh: Thanh Nguyên
Sau khi bị người dân phản ánh xây biệt thự, xây luôn tường bao chiếm phần đất dự định làm vỉa hè, thiếu tướng Lê Minh Tuấn - nguyên Phó tư lệnh Quân khu 9, cho biết là để đề phòng… xì ke ma túy, người dân vứt rác bừa bãi, khi nhà nước làm đường sẽ trả lại đất.

PV báo điện tử Một Thế Giới vừa nhận được đơn của một số người dân, tố cáo thiếu tướng Lê Minh Tuấn - nguyên Phó tư lệnh Quân khu 9, khi xây dựng biệt thự thì xây tường bao chiếm phần vỉa hè dự mở (khoảng 100m2) tại đường số 6, khu dân cư An Thới (Q.Bình Thủy, TP.Cần Thơ).

Đây là phần vỉa hè nằm trong quy hoạch chi tiết 1/500 khu dân cư An Thới do UBND TP.Cần Thơ phê duyệt. Khu dân cư này hiện đã được bàn giao cho Q.Bình Thủy quản lý.

Ngày 4.3, theo tìm hiểu của PV, hiện UBND Q.Bình Thủy đang thụ lý 2 đơn của 2 công dân, tố cáo thiếu tướng Lê Minh Tuấn về nội dung trên. Theo đó, báo cáo của Phòng QLĐT Q.Bình Thủy cũng đã chỉ ra những vi phạm như đã nói trên của ông Tuấn. Trách nhiệm xử lý khắc phục cũng đang được giao cho UBND P.Bùi Hữu Nghĩa đảm trách.

Theo bản quy hoạch tỉ lệ 1/500, khu dân cư An Thới có 3 trục đường giao thông chính đấu nối ra tuyến đường Cách Mạng Tháng Tám. Trong quá trình triển khai xây dựng án, chủ đầu tư là Công ty CP Đầu tư và Kinh doanh VLXD Fico chỉ đấu nối 1 trục đường chính ở giữa ra đường Cách Mạng Tháng Tám, 2 tuyến còn lại chưa được triển khai như trong quy hoạch.

Khoảng năm 2015, khi còn đương chức Phó tư lệnh Quân khu 9, thiếu tướng Tuấn tiến hành xây dựng biệt thự trên phần đất lớn do nhiều nền nhỏ gộp lại tại góc đường số 1 và số 6, thuộc dự án khu dân cư An Thới.

Căn biệt thự của ông Tuấn xây dựng đúng trong phần đất được nhà nước cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Tuy nhiên, ông Tuấn đã lấn thêm ra phần đất được quy hoạch làm vỉa hè để làm khuôn viên biệt thự và xây tường rào, khoảng 100m2. Việc lấn chiếm tồn tại nhiều năm, nhưng chưa có cơ quan chức năng nào xử lý nên người dân làm đơn tố cáo gửi nhiều nơi.

Thiếu tướng Tuấn cho biết, lúc trước khu dân cư dự kiến làm vỉa hè và làm đường cạnh 1 ngôi nhà thờ. Khi ông xây nhà thì xây vách tường chắn ngang, trồng cây để cho an toàn. Nếu xây đúng diện tích sẽ tạo ra 1 con hẻm cụt thì xì ke ma túy lại vào, người dân cũng có thể vứt rác bừa bãi. Ông Tuấn cho biết khi nào nhà nước làm đường, ông trả lại và ông cũng rất mong đường được mở để nhà ông có thêm mặt tiền.

Hiện, sau gần 1 tháng xác minh, UBND Q.Bình Thủy vẫn chưa đưa ra phương án xử lý về vấn đề trên.

Thanh Nguyên


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.