Người nhà tố bác sĩ tắc trách khiến cặp song sinh chết tức tưởi, người mẹ nguy kịch

Bệnh viện Đa khoa số 10.
Người nhà sản phụ tố bệnh viện tắc trách khiến cặp song sinh chết lưu thai, người mẹ hiện trong tình trạng nguy kịch.

Sáng 12.9, ông Nguyễn Hữu Tùng (SN 1976, ngụ huyện Phụng Hiệp, tỉnh Hậu Giang) đã trực tiếp gửi đơn đến báo chí tố các bác sĩ tại Bệnh viện Đa khoa số 10 (trụ sở tại quốc lộ 1, huyện Châu Thành, tỉnh Hậu Giang) tắc trách khiến vợ ông là sản phụ Nguyễn Thị Trúc (SN 1978, ngụ TX.Long Mỹ, tỉnh Hậu Giang) đang gặp nguy kịch, nguy hiểm đến tính mạng. Đặc biệt là cặp song sinh con của ông Tùng đã chết lưu thai trước đó.

Ông Tùng trình bày: “Trước đó vì sức khỏe vợ tôi yếu, da vàng, chân tay phù nề, khó ăn uống nên sáng 31.8, tôi cùng gia đình đưa vợ nhập viện tại Bệnh viện Đa khoa số 10 cấp cứu khẩn cấp vì đang mang thai song sinh 2 bé gái 9 tháng tuổi”.

Sau khi nhập viện và siêu âm, bác sĩ thông báo thai khỏe và chuyển sang phòng chờ sinh để theo dõi và chăm sóc. Đồng thời cho biết sẽ kiểm tra sức khỏe cho vợ ông vào ngày 5.9, rồi sau đó tiến hành mổ sinh vào ngày 6.9.

“Tuy nhiên, khuya ngày 5.9, vợ tôi bị xuất huyết nhiều, chúng tôi đã gọi bác sĩ của bệnh viện nhưng 2 tiếng sau họ mới có mặt can thiệp. Các bác sĩ siêu âm và thông báo thai nhi đã chết, họ không can thiệp nghiệp vụ gì thêm. 3 giờ sáng 5.9, bệnh viện này làm giấy chuyển viện lên Bệnh viện Phụ sản TP.Cần Thơ”, ông Tùng bức xúc.

Đơn của ông Tùng gửi báo chí

Ngoài ra, ông Tùng còn cho biết thêm, khi vợ ông chuyển lên Cần Thơ thì các bác sĩ tại Bệnh viện Phụ sản TP.Cần Thơ tiến hành mổ lấy thai nhi để giữ tính mạng cho vợ ông. Thế nhưng sau đó vợ ông cũng rơi vào tình trạng nguy kịch. Đến chiều 6.9 thì vợ ông được chuyển sang Bệnh viện Đa khoa TP.Cần Thơ cấp cứu trong tình trạng cực kỳ nguy hiểm.

Ông Tùng nói: “Tôi hết sức đau lòng vì bị mất mát lớn, trong khi tính mạng vợ tôi lại đang gặp nguy hiểm. Nhà nghèo, chi phí điều trị cho vợ lại quá nhiều. Tôi có gọi điện cầu cứu Bệnh viện Đa khoa số 10 hỗ trợ viện phí nhưng không được Ban giám đốc bệnh viện trả lời. Tôi mong các cơ quan cùng vào cuộc làm rõ trách nhiệm cũng như chuyên môn của các bác sĩ tại Bệnh viện Đa khoa số 10”.

Sáng cùng ngày, PV đã liên hệ Bệnh viện Đa khoa TP.Cần Thơ để nắm rõ tình hình sức khỏe của sản phụ Trúc. Bác sĩ Phan Thị Phụng, Trưởng khoa Cấp cứu hồi sức tích cực chống độc, cho biết, theo hồ sơ bệnh án mà bệnh viện tiếp nhận thì sản phụ Trúc đã nằm điều trị 5 ngày tại Bệnh viện Đa khoa số 10. Bệnh nhân này đang mang thai và bị bệnh gan, vàng da.

Sau khi chuyển sang Bệnh viện Phụ sản TP.Cần Thơ thì thai nhi song sinh của sản phụ này đã chết lưu thai trước đó. Sau khi tiến hành phẫu thuật cắt bỏ thai nhi, chiều 6.9, sản phụ Trúc được được chuyển sang Bệnh viện Đa khoa TP.Cần Thơ để cấp cứu.

Lúc nhập viện, bệnh nhân Trúc trong tình trạng suy đa tạng, suy gan, suy thận… Bệnh viện tiến hành lọc máu, thay huyết tương nhiều lần nhưng đến thời điểm hiện tại bệnh nhân này vẫn còn hôn mê sâu, phải thở máy, tiên lượng rất xấu và khả năng cứu chữa là không còn.

Thanh Nguyễn


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.