Nghệ An: Tết Trung thu vui ở ngôi trường nghèo miền núi chỉ có 66 học sinh

Tết Trung thu tại Trường tiểu học Đặng Thai Mai - Ảnh: T.A
Trong không khí Tết Trung thu, các em nhỏ tại Trường tiểu học Đặng Thai Mai (xã Thanh Xuân, huyện Thanh Chương, tỉnh Nghệ An) nhận được hàng trăm suất quà gồm bánh kẹo và lồng đèn do các thành viên của Hội sinh viên Trường đại học Vinh trao tặng.

Với mong muốn mang Tết Trung thu đầm ấm, trọn vẹn niềm vui, dành tặng những món quà ý nghĩa đến với trẻ em nghèo vùng cao, Hội Sinh viên Trường đại học Vinh đã tổ chức chương trình hoạt động thiện nguyện “Trung thu cho em 2019”.

Chiều 13.9, hoạt động ý nghĩa này được Hội Sinh viên Trường đại học Vinh tổ chức tại Trường tiểu học Đặng Thai Mai, xã Thanh Xuân, huyện Thanh Chương (Nghệ An).

Trường tiểu học nằm sâu trong vùng đồi núi của xã Thanh Xuân. Đây là ngôi trường đặc biệt bởi chỉ vẻn vẹn 5 phòng học, tổng cộng có 66 học sinh và 7 giáo viên (trong đó có 5 giáo viên chính). Cơ sở vật chất của trường còn rất thô sơ, thiếu thốn, đặc biệt khó khăn.

Các em học sinh háo hức chờ đợi chương trình vui chơi

Sau hơn 2 giờ vượt gần 100km, vừa tới nơi, các thành viên trong Hội Sinh viên Trường đại học Vinh đã khẩn trương bắt tay vào công việc bày cỗ chuẩn bị tổ chức đón Tết Trung thu sớm cho các em nhỏ, với sự giúp đỡ của các anh chị thiện nguyện của xã và giáo viên, cán bộ trong trường.

Trò chơi nhảy dây thổi bóng

Tiết mục văn nghệ của các bạn sinh viên góp vui cùng các em

Trước sân trường bé nhỏ, không gian bỗng huyên náo lên bởi tiếng trẻ thơ í ới gọi bạn, nô đùa thỏa thích. Nhìn các em vui đùa, các thành viên đoàn thiện nguyện ai nấy như được trở về ký ức tuổi thơ, hòa mình vào những trò chơi hồn nhiên, nhí nhảnh.

Một đêm hội trăng rằm truyền thống được các bạn nhỏ tái hiện đầy đủ với rực rỡ sắc màu của các loại lồng đèn Tết Trung thu, nhân vật chị Hằng, chú Cuội. Các trò chơi như nhảy dây, thổi bóng, nhảy theo nhạc, kèm theo đó là các tiết mục văn nghệ đến từ các bạn sinh viên đều tạo nên bầu không khí, náo nhiệt, vui vẻ và thật ấm áp.

Các em được tặng quà khi giành chiến thắng trong các phần chơi

Các bạn sinh viên tặng quà cho các em nhỏ​

Với nụ cười tươi sáng cùng chiếc đèn lồng mới được tặng trên tay, em Nguyễn Văn Đô (lớp 5E) hào hứng nói: “Tết Trung thu năm nay, em và các bạn rất vui khi được các cô các chú, các anh chị tặng bánh kẹo, đèn lồng và được xem các bạn múa hát".

Anh Nguyễn Thành Công, thiện nguyện viên của xã Thanh Xuân chia sẻ: “Ðể trẻ em các huyện vùng cao đều được quan tâm, động viên trong dịp Tết Trung thu, Hội đã kêu gọi, vận động những tấm lòng hảo tâm quyên góp ủng hộ, gửi tặng nhiều phần quà ý nghĩa gồm mì tôm, khăn quàng đỏ, quần áo ấm, bánh kẹo… Chúng tôi trao tận tay các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn. Điều này sẽ mang đến cho các em niềm vui, tình cảm chân thành để các em thấy luôn được quan tâm, từ đó nỗ lực hơn trong cuộc sống, xóa đi phần nào khoảng cách, mặc cảm, thiếu thốn của những trẻ em kém may mắn”.

Chị Phan Thị Quỳnh Trang, Phó chủ tịch Hội Sinh viên tỉnh Nghệ An, Chủ tịch Hội Sinh viên Trường đại học Vinh chúc tết trung thu tới các em

Thầy hiệu trưởng gửi lời cảm ơn tới Hội Sinh viên Trường đại học Vinh và chúc tết trung thu các em học sinh

Những giọt mồ hôi của các bạn tình nguyện viên, những nụ cười hạnh phúc của các bé khi nhận được quà, những vòng tay chia sẻ tình yêu thương với mọi người… đã thật sự làm nên một ngày tình nguyện đầy cảm xúc và ngập tràn ý nghĩa.

Bài, ảnh: Tuấn Anh - Hùng Trần


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.