Nghệ An: Điều tra thông tin nghi hàng xóm đầu độc giếng nước

Giếng nước nhà chị Vân có màu xanh bất thường - Ảnh: B.T
Nghi ngờ hàng xóm đổ chất độc xuống giếng nước nhà mình, một gia đình ở xã Nam Xuân, huyện Nam Đàn (Nghệ An) đã trình báo, đề nghị cơ quan chức năng xác minh, làm rõ.

Chính quyền xã Nam Xuân cho biết đang phối hợp với các cơ quan chức năng xác minh, làm rõ thông tin trình báo của gia đình chị Nguyễn Thị Vân (36 tuổi) trú tại xã này.

Trước đó, vào ngày 15.5, chị Vân thấy người phụ nữ hàng xóm có những biểu hiện lạ khi đi đến gần giếng nước của nhà mình. Vì nghi vấn có chuyện bất thườn nên chị Vân đã xem lại hình ảnh từ camera an ninh của gia đình.

Qua hình ảnh được lưu ại từ camera, chị Vân phát hiện người phụ nữ hàng xóm tên Th. (60 tuổi) mang theo một chai lạ đi vào khu vực giếng nước của gia đình mình khi mọi người đi vắng. Tuy nhiên do khu vực giếng nước được khóa kỹ nên bà Th. không thể vào phía trong mà sau đó đi ra với những biểu hiện rất lạ.

Theo chị Vân, khi soi đèn pin xuống giếng để kiểm tra thì thấy mặt nước có màu xanh bất thường. Giếng nước này gia đình chị sử dụng để nấu ăn và sinh hoạt hằng ngày, cũng để cho vật nuôi uống. Xâu chuỗi lại những lần trước đó gia súc, gia cầm trong nhà như bò, gà… chết bất thường nên chị Vân nảy sinh nghi ngờ trước những biểu hiện bất thường của hàng xóm. Gia đình chị Vân vô cùng lo lắng nên đã viết đơn trình báo sự việc đến chính quyền địa phương.

Chị Vân cho biết, vào năm 2018, gia đình chị và gia đình bà Th. có xảy ra mâu thuẫn, sau đó có sự can thiệp của chính quyền địa phương để hòa giải nhưng bà Th. không chấp nhận.

Lo lắng cho sức khỏe nên gia đình chị Vân không dám sử dụng nước giếng để sinh hoạt. Đồng thời 5 người trong gia đình đã đến bệnh viện để khám, xét nghiệm. Rất may các kết quả xét nghiệm cho thấy các thành viên trong gia đình này chưa có ảnh hưởng đến sức khỏe.

Ngày 20.5, công an huyện Nam Đàn và xã Nam Xuân đã tiếp nhận thông tin và đến gia đình chị Vân xác minh thông tin và lấy mẫu nước giếng để phục vụ điều tra, đồng thời mời bà Th. đến trụ sở xã phối hợp làm rõ sự việc.

Bình Hà


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.