Nghệ An: Bé gái 3 ngày tuổi bị bỏ rơi trước cổng Làng trẻ SOS

Bé gái bị bỏ rơi đang được chăm sóc tại Bệnh viện Sản - Nhi Nghệ An - Ảnh: CTV
Vào thời điểm trời nhá nhem tối 12.12, hai học sinh ở Làng trẻ SOS TP.Vinh (Nghệ An) phát hiện một bé gái sơ sinh bị bỏ lại ở cửa phòng bảo vệ, trong tiết trời giá rét.

Vào khoảng 18 giờ ngày 12.12, hai học sinh của làng trẻ SOS TP.Vinh (Nghệ An) đi học về thì nghe tiếng khóc của trẻ nhỏ phía phòng bảo vệ. Khi vào kiểm tra, hai học sinh thấy có một bé sơ sinh được bọc trong chiếc khăn tắm lớn, bên cạnh có bình sữa và 1 triệu đồng, được đặt ở cửa phòng này.

Theo ông Nguyễn Xuân Thủy, Giám đốc làng trẻ SOS TP.Vinh, có thể người mang đứa trẻ đến chờ sẵn ở bên ngoài, nhân lúc bảo vệ của trung tâm vừa rời khỏi phòng trực thì người đó đặt đứa bé ở đây rồi rời đi.

Trẻ sơ sinh bị bỏ rơi là một bé gái nặng khoảng 3,5kg, ước chừng mới sinh được 3-4 ngày, có biểu hiện vàng da. Làng trẻ SOS TP.Vinh đã đưa cháu bé này đến đến Bệnh viện Sản - Nhi Nghệ An để nhân viên y tế ở đây chăm sóc.

Sau khi kiểm tra sức khỏe, các bác sĩ đã nhờ người cho cháu bú, đồng thời sưởi ấm, truyền dịch và chiếu đèn điều trị vàng da.

Giám đốc Làng trẻ SOS TP.Vinh cho hay mọi người trong làng trẻ thống nhất đặt tạm tên cháu theo cách ghép tên của hai em học sinh phát hiện ra, thành tên là Nguyễn Thảo Nguyên. Hiện sức khỏe của cháu bé đang dần ổn định. Nếu có chuyển biến tốt, khoảng 10 ngày sau cháu sẽ được xuất viện.

Được biết mọi chi phí điều trị cho bé bị bỏ rơi đang được bảo hiểm y tế chi trả. Sau khi xuất viện nếu không có người thân đến nhận, Làng trẻ SOS TP.Vinh sẽ nhận nuôi và chăm sóc cháu.

Hà Bình


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.