Một người Hà Nội chơi dù lượn mất tích trong rừng Đà Nẵng

Nạn nhân Nguyễn Hải Anh được tìm thấy trong rừng và đưa ra ngoài - Ảnh: Cảnh sát PCCC Đà Nẵng
Một người chơi dù lượn bị gió cuốn mất tích trong rừng Đà Sơn (Q.Liên Chiểu, Đà Nẵng). Các lực lượng cứu hộ phải cắt rừng, xuyên đêm nỗ lực tìm kiếm người gặp nạn.

Sáng 20.7, Cảnh sát PCCC TP.Đà Nẵng cho biết đã cứu nạn thành công một người chơi dù lượn mất tích trong rừng Đà Sơn từ chiều 19.7. Nạn nhân là anh Nguyễn Hải Anh (SN 1982, trú tại Thanh Xuân, Hà Nội).

Thông tin ban đầu, khoảng 15 giờ 30 phút ngày 19.7, người dân phát hiện anh Nguyễn Hải Anh đang chơi dù lượn thì bị rơi tại phía bắc rừng Đà Sơn (thuộc mỏ đá Cẩm Khê, P.Hòa Khánh Nam, Q.Liên Chiểu, Đà Nẵng) nên đã điện thoại cho lực lượng Cảnh sát PCCC TP.

Hình ảnh nạn nhân nhảy dù bị gió cuốn vào rừng được ghi lại

Nhận được tin báo, Cảnh sát PCCC TP.Đà Nẵng đã điều động xe cứu nạn cứu hộ đến hiện trường triển khai lực lượng phối hợp với lực lượng dân phòng, công an phường Hòa Khánh Nam cùng tiến hành tìm kiếm nạn nhân mất tích.

Việc tìm kiếm nạn nhân diễn ra vô cùng khó khăn vì lực lượng cứu hộ chỉ sử dụng các phương pháp thủ công như dùng rựa, máy cưa cầm tay phát quang để tìm đường. Đến 18 giờ chiều cùng ngày vẫn chưa tìm thấy nạn nhân mất tích.

Vì trời đã tối nên cán bộ chiến sĩ Phòng Hướng dẫn - Chỉ đạo về chữa cháy (Cảnh sát PCCC Đà Nẵng) đã sử dụng đèn trên xe cứu nạn cứu hộ chiếu sáng và dùng thêm pháo sáng phục vụ công tác tìm kiếm. Tuy nạn nhân được trang bị điện thoại di động có định vị, nhưng do diện tích rừng rộng, nhiều khe suối, đường núi dốc, hiểm trở nên công tác triển khai tìm kiếm người bị nạn gặp rất nhiều khó khăn.

Lực lượng Cảnh sát PCCC Đà Nẵng băng rừng tìm nạn nhân mất tích

Trung tá Đinh Ngọc Đại, Đội trưởng Đội Cứu nạn cứu hộ cho biết: “Đường xa, địa hình hiểm trở vì khu rừng gần khu vực mỏ khai thác đá, đường dốc, dựng đứng, một số chỗ đất gặp mưa nên bị sạt lở, trang bị phương tiện của chiến sĩ cứu nạn cứu hộ chủ yếu lại là các đôi ủng dễ trơn trượt khi đi đường rừng, núi”.

Video ghi lại cảnh nạn nhân bị gió cuốn vào rừng và khi lực lượng Cảnh sát PCCC Đà Nẵng băng rừng tìm nạn nhân mất tích:

Đến 21 giờ 45 tối 19.7, lực lượng tìm kiếm của Cảnh sát PCCC Đà Nẵng đã tìm thấy anh Nguyễn Hải Anh và đưa nạn nhân ra ngoài an toàn trước sự vui mừng của gia đình, bạn bè nạn nhân.

Lê Đình Dũng


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.