Một nghìn bậc thang chinh phục tòa nhà cao nhất TP.HCM

Người tham gia vui vẻ chạy đến đích
Kết thúc chặng đường hơn 1.000 bậc thang, vận động viên thỏa thích phóng tầm mắt nhìn cả thành phố từ độ cao gần 200 m. Ngày 29.10.2017, tại tòa tháp Bitexco Financial Tower diễn ra cuộc thi chạy thang bộ “HCMC SkyRun”. Sự kiện có hơn 300 vận động viên tham dự đến từ nhiều quốc gia khác nhau.

Cuộc thi Chạy thang bộ - HCMC SkyRun lấy ý tưởng từ môn thể thao chạy bộ dọc các tòa nhà chọc trời trên thế giới. Hoạt động trở nên phổ biến ở các quốc gia trên thế giới và chỉ được biết đến gần đây tại Việt Nam thông qua cuộc thi “Bitexco Vertical Run” năm 2011.
Tiếp nối thành công đó, cuộc thi “HCMC SkyRun” năm nay tiếp tục được tòa tháp tài chính Bitexco tài trợ và đăng cai tổ chức nhằm đánh dấu kỷ niệm 7 năm thành lập.

Top 3 nhóm đồng đội

Tòa nhà búp sen hiện nay là tháp cao nhất TP.HCM với 68 tầng, song đích đến của cuộc thi chạy bộ sẽ ở tầng 49 – Saigon Skydeck. Xuất phát từ tầng Trệt cổng Hồ Tùng Mậu, các vận động viên chinh phục hơn 1.000 bậc thang, độ cao gần 180 m.
“Chúng tôi tự hào mang HCMC SKYRUN trở lại Việt Nam lần thứ 2 và đón nhận sự tham gia của hàng trăm vận động viên. Chúng tôi vui mừng được tổ chức sự kiện này tại tháp Bitexco Financial Tower - một trong những tòa nhà biểu tượng của thành phố năng động này”, ông David Sin, đơn vị tổ chức Sporting Republic, cho biết.

Top 3 nữ trong nhóm tuổi 16 - 29
Top 3 nữ trong nhóm tuổi 30 - 39

Sau 7 năm hình thành và phát triển, tòa tháp Bitexco Financial Tower không chỉ đơn thuần được biết đến là tòa nhà cao nhất TP.HCM, mà còn là biểu tượng cho vẻ đẹp và sự phát triển thịnh vượng của Thành phố là đầu tàu kinh tế cả nước. Ông Brian Cannon, Phó Giám Đốc quản lý tòa nhà chia sẻ: “Chúng tôi đã tài trợ cuộc thi chạy thang bộ lần đầu tiên vào năm 2011 và rất vui khi đón chào cuộc thi này quay lại Việt Nam đúng dịp sinh nhật lần thứ 7 của tòa nhà, chúng tôi đã dành toàn bộ Saigon Skydeck từ tầng trệt lên tầng 49 để tổ chức, hy vọng cuộc thi sẽ thúc đẩy tinh thần tập luyện thể thao và phát triển một bộ môn mới lạ tại Việt Nam.”

Hồ Đông


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.