Quảng Nam:

Một học sinh lớp 10 chết đuối khi cứu bạn

 Ngày 14.3, ông Nguyễn Văn Liễn, Hiệu trưởng trường THPT Nguyễn Văn Cừ cho biết đang đề nghị Trung ương Đoàn tặng huy hiệu “Tuổi trẻ dũng cảm” cho một em học sinh của trường bị chết đuối khi dũng cảm cứu bạn.

Đó là em Trần Duy Khánh, học sinh lớp 10/7, trú thôn Hương Quế Đông, xã Quế Phú, Quế Sơn, Quảng Nam. Trước đó, vào khoảng 14g ngày 13.3, sau khi đi chặt tre làm cổng trại để chuẩn bị cho lễ chào mừng ngày 26.3, em Trần Duy Khánh và Trần Minh Trí (trú thôn 1, xã Quế Cường, Quế Sơn) cùng khoảng 12 học sinh trong lớp 10/7 rủ nhau đi tắm suối tại cầu Rù Rì.
Trong lúc tắm, Trí, Trinh và Triệu bất ngờ bị hụt chân xuống vũng nước sâu. Thấy các bạn chới với dưới suối, Khánh liền nhảy xuống cứu.
Sau khi đưa được Trinh và Triệu lên bờ, Khánh tiếp tục nhảy xuống suối để hi vọng tiếp tục cứu được Trí. Tuy nhiên, do dòng nước chảy xiết và đuối sức nên cả hai đều bị nhấn chìm, tử vong.
Đến khoảng 17 giờ chiều cùng ngày, thi thể hai em đã được trục vớt lên bờ và đưa về nhà để lo hậu sự.
Hiệu trưởng Nguyễn Văn Liễn cho biết, trưa ngày 14.3, toàn thể thầy cô cùng nhiều em học sinh và chính quyền địa phương đã đến viếng hương cho hai học sinh xấu số.
“Hành động quên mình cứu người của em Trần Duy Khánh rất đáng tuyên dương. Hiện tôi và ban giám hiệu nhà trường đang làm đơn gởi lên tỉnh Đoàn Quảng Nam và Trung ương Đoàn để đề nghị tặng bằng khen và huy hiệu “Tuổi trẻ dũng cảm” cho em Khánh”, ông Liễn cho biết.
Thạch Châu

Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.