Kiên Giang: Phát hiện nhiều bình xịt hơi cay trong phòng trọ của băng trộm xe

Băng trộm xe bị bắt - Ảnh: Hàm Yên
Khám xét phòng trọ của các nghi can, cảnh sát đã thu giữ 3 bình xịt hơi cay.

Sáng 30.3, Công an TP.Rạch Giá (Kiên Giang) khởi tố bị can, ra lệnh tạm giam Đặng Hoàng Bé (28 tuổi, ngụ Bình Dương); Huỳnh Thanh Nhật (25 tuổi, ở Đồng Nai); Nguyễn Thị Kiều Trang (28 tuổi), Nguyễn Minh Tiến (23 tuổi) và Nguyễn Thị Ngọc Huyền (19 tuổi) - cùng ngụ H.Hòn Đất, Kiên Giang, về hành vi “Trộm cắp tài sản”.

Khám xét nhà trọ của các bị can, công an thu giữ 1 cây dao bấm, nhiều biển số xe và dụng cụ dùng để bẻ khóa xe. Ngoài ra, nhóm của Bé còn thủ sẵn 3 bình xịt hơi cay để chống trả lực lượng chức năng.

Số tang vật thu tại phòng trọ - Ảnh: Hàm Yên

Theo cơ quan điều tra, Bé là người cầm đầu băng trộm. Từ đầu năm 2019 đến nay, Bé cùng Nhựt thực hiện 8 vụ, lấy 9 xe máy ở Rạch Giá. Còn Trang, Tiến, Huyền là những người canh đường cho Nhựt với Bé bẻ khóa lấy xe.

Bé khai rằng trước khi vào con đường trộm cắp, anh ta từ Bình Dương đến Hòn Đất thăm bạn gái. Tại đây, Bé thấy xe máy của người dân để ven đường nhưng không có người trông giữ nên rủ thêm đồng bọn bàn cách lấy trộm.

Mỗi xe máy trộm được, nhóm của Bé bán từ 10-30 triệu đồng và chia nhau tiêu xài. Ngày 28.3, khi Bé hẹn đồng bọn ở TP.Rạch Giá để đưa xe gian về Bình Dương tiêu thụ thì bị bắt quả tang.

Hàm Yên


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.