Kiên Giang: Nhắc nhở một nhà sư vì chở 3 học sinh chưa xin phép gia đình

Sư T. được xác minh là nhà sư thật nên chỉ nhắc nhở vì tự ý rước các bé đi chơi chưa xin phép gia đình - Ảnh: Hiền Huynh
Ngày 9.9, lãnh đạo UBND H.Tân Hiệp, tỉnh Kiên Giang, cho biết, cơ quan chức năng đã có buổi làm việc để giáo dục nhắc nhở đối với nhà sư tên Trần Văn T. (SN 1977, đang tu tại chùa P.Đ. thuộc P.Núi Sam, TP.Châu Đốc, tỉnh An Giang).

Trước đây, gia đình em A. (lớp 5 của Trường tiểu học Đông Lộc, xã Thanh Đông, H.Tân Hiệp, tỉnh Kiên Giang) đã từng dẫn nữ sinh này đi viếng chùa P.Đ. được vài lần nên có làm quen rồi xin số điện thoại của vị sư đang tu tại ngôi chùa này là ông T. Đến ngày 6.9, khoảng hơn 16 giờ cùng ngày, em A. rủ thêm 4 bạn học cùng lớp đi tham quan chùa P.Đ. trong 2 ngày nghỉ học cuối tuần nhưng không xin phép gia đình.

Được 4 bạn đồng ý đi cùng, A gọi điện thoại nhờ sư T. chạy xe ô tô loại 7 chỗ từ núi Sam đến chờ rước tại khu vực gần cổng trường. Khi các em chuẩn bị lên xe thì có 2 học sinh trong nhóm lo sợ bị kẻ gian giả danh nhà sư đến bắt cóc liền bỏ chạy về báo với gia đình của các bạn còn lại.

Nhiều người dân gần đó phát hiện có người lạ mặt đến đón những học sinh này lên xe chở đi tưởng đây là vụ giả danh nhà sư để bắt cóc trẻ em nên chụp hình rồi đăng lên mạng xã hội, gây hoang mang dư luận ở địa phương. Sau khi biết được thông tin sư T. rước các em trong đó có em A., nên gia đình của em A điện thoại cho sư T. và yêu cầu vị sư này quay đầu xe trở lại.

3 em học sinh Trường tiểu học Đồng Lộc được nhà sư rước đi chơi - Ảnh: Hiền Huynh

Khi đó, trên xe của sư T. có 3 học sinh của Trường tiểu học Đông Lộc đi về Châu Đốc chơi. Xe vừa lăn bánh được khoảng 15 phút thì gia đình của em A. điện thoại cho sư yêu cầu quay xe lại vì cho rằng các em chưa xin phép gia đình. Khi hay tin vụ việc trên, cơ quan chức năng đã làm rõ về nhân thân, lai lịch của sư T. và xác minh đúng người này là sư thật, chưa có tiền án hay tiền sự. Vì thế, cơ quan chức năng chỉ nhắc nhở.

Tô Văn


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.