Kiên Giang: Một người bỏ trốn khu cách ly về thăm nhà, vợ và mẹ bị vạ lây

Được sự tuyên truyền, giải thích của cơ quan chức năng, Thuận thừa nhận hành vi sai trái của bản thân - Ảnh: Phương Vũ
Thuận vẫn không chấp hành lệnh cách ly tập trung nên lực lượng chức năng đã tiến hành cưỡng chế. Đồng thời, thực hiện cách ly tập trung đối với mẹ ruột và vợ của Thuận cũng như xác định thêm những người đã tiếp xúc với thanh niên này trong khoảng thời gian bỏ trốn khỏi khu vực cách ly.

Sáng 30.3, Ban chỉ đạo Phòng chống dịch COVID-19 TP.Hà Tiên, tỉnh Kiên Giang, cho biết, đang phối hợp với các cơ quan chức năng củng cố hồ sơ xử lý vi phạm hành chính đối với hành vi trốn khỏi khu cách ly tập trung của Bùi Ngọc Thuận (27 tuổi, ngụ P.Bình San, TP.Hà Tiên, tỉnh Kiên Giang).

Theo kết quả xác minh, vào trưa 27.3, Thuận đi từ Campuchia về Việt Nam qua cửa khẩu Quốc tế Hà Tiên nên được lực lượng chức năng cho cách ly tập trung tại khu cách ly tập trung kho ngoại quan TP.Hà Tiên.

Đến khoảng 18 giờ 30 cùng ngày, lợi dụng lúc mọi người không chú ý, Thuận đã trèo tường rào khu cách ly để bỏ trốn về thăm gia đình tại xã Tân Khánh Hòa, H.Giang Thành, tỉnh Kiên Giang. Sau đó, Thuận trở về nhà vợ của mình tại TP.Hà Tiên.

Ngay sau khi vụ việc xảy ra, Ban chỉ đạo Phòng chống dịch COVID-19 TP.Hà Tiên đã chỉ đạo chính quyền địa phương phối hợp với các lực lượng chức năng tiến hành vận động, tuyên truyền, thuyết phục và yêu cầu Thuận trở lại khu cách ly.

Đến sáng 28.3, Thuận vẫn không chấp hành lệnh cách ly tập trung nên lực lượng chức năng đã tiến hành cưỡng chế. Đồng thời, thực hiện cách ly tập trung đối với mẹ ruột và vợ của Thuận cũng như xác định thêm những người đã tiếp xúc với thanh niên này trong khoảng thời gian bỏ trốn khỏi khu vực cách ly.

“Hiện các cơ quan chức năng TP.Hà Tiên đang xem xét mức độ vi phạm, củng cố hồ sơ xử lý theo quy định của pháp luật. Dự kiến mức phạt hành chính cho hành vi này của Thuận là từ 5 - 10 triệu đồng”, 1 cán bộ có trách nhiệm cho biết.

Tô Văn


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.