Kiên Giang: Khởi tố vụ bé gái nghi bị dí sắt nóng vào mặt

Bé Thảo - Ảnh: Hàm Yên
"Quá trình đều tra nếu xác định người nào gây ra vết thương cho cháu gái thì chúng tôi sẽ khởi tố bị can, bắt tạm giam để xử lý theo quy định pháp luật", ông Tín khẳng định.

Chiều 29.11, đại tá Lưu Thành Tín, Phó giám đốc Công an tỉnh Kiên Giang đã chủ trì cuộc họp bàn hướng xử lý vụ bé gái nghi bị dí sắt nóng vào mặt ở xã Vĩnh Hòa Phú. Sau khi phân tích các chứng cứ, lãnh đạo Công an Kiên Giang chỉ đạo Công an H.Châu Thành khởi tố vụ án “Hành hạ người khác”.

Thương tích 12%

Theo đại tá Tín, kết quả giám định do Trung tâm Y khoa và Pháp y tỉnh Hậu Giang cung cấp cho thấy cháu Nguyễn Huỳnh Ngọc Thảo (7 tuổi, con anh Nguyễn Văn Hòa ở ấp Vĩnh Hội) bị thương tích 12%. Tuy nhiên, chưa xác định được vật gì gây ra vết thương.

5 ngày trước, khi Thảo đến lớp học thì thầy, cô ở trường phát hiện mặt và 2 tay bé có nhiều vết bỏng. Các thầy, cô liền trình báo chính quyền địa phương.

Kể lại sự việc với cô giáo Lương Thị Kim Yến, Thảo cho biết 1 trong các vết thương trên người là do cha ruột dùng sắt nung nóng gây ra ngày 21.11. Các vết còn lại do em té ngã vào chiếc bếp điện dùng để nướng thịt.

Cha mẹ ly hôn, sau đó cha có vợ khác, nên bé Thảo sống cùng cha và mẹ kế.

Cha bé Thảo - Ảnh: Hàm Yên

"Để xem có phải bé gái vấp dây điện dẫn đến té ngã vào lò nướng như gia đình trình bày hay không, chiều 30.11, cơ quan điều tra sẽ thực nghiệm hiện trường. Bước đầu chúng tôi xác định có đủ căn cứ khởi tố vụ án đề điều tra việc hành hạ trẻ em", lãnh đạo Công an Kiên Giang nói.

Để đảm bảo cho việc điều tra và sự an toàn của Thảo, nhà chức trách đã cách li Thảo với cha ruột và mẹ kế từ chiều 28.11. Hiện, Thảo ở cùng bà nội ở ấp Vĩnh Thành, xã Vĩnh Hòa Hiệp, cách nhà anh Hòa 1 con sông.

"Nếu cơ quan điều tra giao Thảo cho mẹ ruột hoặc gia đình tôi chăm sóc sẽ tốt hơn. Chúng tôi rất muốn điều trị vết thương cho cháu", ông Sáu Phẩm - ngoại của Thảo nói.

Cha và mẹ kế của bé gái bị công an triệu tập

Trưa cùng ngày, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Kiên Giang đã triệu tập chị Trần Thị Kiều Tiên (26 tuổi, mẹ kế của Thảo) về TP.Rạch Giá để làm việc.

Cùng ngày, anh Hòa bị Công an H.Châu Thành mời về huyện làm việc để phục vụ điều tra. Một số người có liên quan khác cũng được cơ quan điều tra của tỉnh và huyện mời làm việc.

Trước đó, chị Tiên nói dù là mẹ kế nhưng chị rất thương Thảo. Theo chị, vết thương trên người cháu là do Thảo té ngã vào lò điện mà chị vừa nướng giò heo. Hiện, chiếc bếp đã bị cơ quan điều tra tạm giữ.

Mẹ kế bé Thảo - Ảnh: Hàm Yên

Còn anh Hòa thì nói lúc con gái bị bỏng, anh nằm võng ở nhà trước, còn vợ nướng giò heo sau bếp. Một lúc sau anh nghe con gái kêu: "Cha mẹ ơi cứu con", anh chạy đến phát hiện tay và mặt Thảo bị bỏng.

"Nó nói đi vấp sợi dây điện té trúng bếp còn nóng, lúc đó vợ tôi đang nướng giò heo. Tôi ly hôn mẹ Thảo từ tháng 9.2013, từ đó đến nay tôi với bà nội Thảo chăm sóc Thảo. Con chó còn thương con, huống chi con người!", anh Hòa nói.

Tuy nhiên, một số nhân chứng sống gần nhà họ, cho rằng bé Thảo thường xuyên bị mẹ kế đánh, thậm chí có khi 2 giờ sáng bé cũng bị đánh.

Hàm Yên


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.