Kiên Giang: Khởi tố kẻ giết người phụ nữ rồi trốn lên tàu cá

Động tại cơ quan công an - Ảnh: CTV
Ngày 16.1, Công an tỉnh Kiên Giang đã khởi tố bị can, ra lệnh tạm giam Nguyễn Minh Động (26 tuổi, ngụ xã Phước Thạnh, H.Củ Chi, TP.HCM) về hành vi Giết người và Cướp tài sản. Nạn nhân là chị Lâm Thị Thu (43 tuổi) ở đường Xô Viết Nghệ Tĩnh, P.21, Q.Bình Thạnh, TP.HCM.

Trưa 11.1, khi biết Động đang trên tàu KG 93999-TS, cơ quan điều tra cùng cảnh sát biển, lên tàu CSB 2001 ra khu vực cách Mũi Hanh (Phú Quốc, Kiên Giang) khoảng 45 hải lý. Tối cùng ngày, Động được đưa về Công an Phú Quốc và anh ta đã thừa nhận tất cả các hành vi phạm tội…

Theo cơ quan chức năng thì Động ra Phú Quốc làm ngư phủ được vài tháng. Tối 3.1, khi uống bia ở trung tâm H.Phú Quốc thì bạn của Động điện thoại rủ chị Thu đến chơi. Sau lúc trò chuyện, Động biết chị Thu ra Phú Quốc thuê nhà trọ để ở một mình và có đeo nữ trang nên nảy sinh ý đồ xấu.

Khi mọi người ra về, vào khoảng 22 giờ, Động vờ hỏi đi nhờ xe của chị Thu về nhà trọ. Tin lời Động, người phụ nữ mới ra huyện đảo được nửa tháng đã cho người bạn mới quen chở mình.

Chạy đến đoạn đường vắng ở xã Dương Tơ, Động dừng xe rồi đánh chị Thu đến chết. Trước khi cướp xe máy với vòng đeo tay và nhẫn vàng, hung thủ đẩy thi thể nạn nhân vào bìa rừng cạnh đường tỉnh 47.

Tối 4.1, người dân phát hiện thi thể nạn nhân nằm ven bìa rừng nên báo công an. Chiều 6.1, tổ công tác đến nhà chị Thu ở quận Bình Thạnh (TP.HCM) và biết được khi ra Phú Quốc chị Thu có mang theo xe máy.

Kiểm tra camera an ninh dọc những tuyến đường chính ở Phú Quốc, cảnh sát phát hiện xe máy của chị Thu được 1 thanh niên chạy về dãy nhà trọ gần khu vực có nhiều tàu cá. Kiểm tra phòng trọ, cơ quan điều tra thu hồi xe máy của nạn nhân và xác định được Động là nghi can.

Hàm Yên


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.