Kiên Giang: Hai bảo vệ trộm trên 3 tấn chì ngăn tia phóng xạ tại công trình bệnh viện

Đối tượng Tài
Được thuê bảo vệ công trình xây dựng bệnh viện, Tài và Cảnh nhiều lần lấy trộm trên 3 tấn chì chắn tia phóng xạ trị giá gần 7 tỉ đồng.

Ngày 24.7, Công an huyện Châu Thành (Kiên Giang) bắt tạm giam Lê Văn Cảnh (59 tuổi) và Huỳnh Văn Tài (43 tuổi, cùng ngụ Kiên Giang) về hành vi “Trộm cắp tài sản”.

Theo lời khai của 2 bị can thì tháng 1.2016, Cảnh và Tài được Công ty Bảo vệ Đại Long Phi phân công đến làm bảo vệ và giám sát bảo vệ các kiện hàng tại công trình xây dựng bệnh viện ung bướu Kiên Giang, ở xã Vĩnh Hòa Hiệp, huyện Châu Thành.

Tại đây, Cảnh đã nhiều lần lấy trộm gạch chì dùng để chắn tia phóng xạ trong các kiện hàng đưa cho Tài đem bán lấy tiền chia nhau tiêu xài.

Đối tượng Cảnh

Tính đến tháng 5.2017, Cảnh đã thực hiện trên 30 lần lấy trộm với tổng số lượng gần 3.300 kg chì, rồi đưa cho Tài đi bán phế liệu với giá mỗi kg 30.000 đồng, thu lợi bất chính gần 100 triệu đồng rồi chia nhau.

Sau khi bị chủ đầu tư phát hiện mất cắp, Cảnh và Tài bỏ trốn đi làm bảo vệ ở nơi khác, đến giữa tháng 7.2017 thì bị công an bắt giữ. Ước tính thiệt hại tài sản mà Cảnh và Tài gây ra cho nhà nước gần 7 tỉ đồng.

Hàm Yên


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.