Kiên Giang: Giả làm thiếu gia, lừa lấy vàng rồi… bỏ chạy

Khang tại cơ quan công an - Ảnh: Hiền Huynh
Một thanh niên vào tiệm vàng để hỏi mua đồ trang sức. Sau khi lựa chọn được số vàng ưng ý, anh ta kêu chủ tiệm vàng ghi hóa đơn. Trong lúc chủ tiệm loay hoay tính tiền, y ôm vàng chạy biến.

Ngày 9.9, Công an H.Kiên Lương, tỉnh Kiên Giang cho biết đang tạm giữ hình sự Trần Văn Khang (18 tuổi, ngụ H.An Minh, tỉnh Kiên Giang) để tiếp tục điều tra làm rõ về hành vi "Cướp giật tài sản".

Trước đó, khoảng 16 giờ ngày 8.9, Khang vào tiệm vàng L.T. tại trung tâm thương mại Ba Hòn (KP.Tân Kiên, TT.Kiên Lương, H.Kiên Lương) do bà T. làm chủ để hỏi mua một số trang sức.

Tại tiệm vàng, Khang lấy điện thoại giả vờ gọi cho cha ruột mình nói rằng vừa rút được số tiền 83 triệu đồng và đang hỏi giá vàng bao nhiêu để mua. Nhìn thấy Khang có đem theo túi xách nên bà chủ tiệm nghĩ thanh niên này mua thật, cho Khang tự do lựa chọn vàng.

Ban đầu, Khang chọn lựa 1 lượng vàng loại 24k rồi lựa thêm 1 chiếc nhẫn nam có trọng lượng 2,5 chỉ, 1 dây chuyền và chiếc lắc đeo tay bằng vàng loại 18k với tổng trị giá hơn 77 triệu đồng. Lựa xong, Khang kêu tính tiền. Khi thấy bà T. đang tập trung ghi hóa đơn tính tiền thì Khang ôm vàng bỏ chạy.

Bà T. vội tri hô cho chồng đứng phía trước sân để đuổi theo Khang nhưng không kịp. Mộtt người dân gần đó thấy vậy liền lấy xe máy chở chồng bà T. tiếp tục truy bắt, đồng thời trình báo công an. Công an H.Kiên Lương cùng người dân địa phương đã vây bắt được tên cướp.

“Hiện tại chúng tôi đang tạm giữ Khang và trích xuất camera tại tiệm vàng để tiếp tục điều tra mở rộng”, một cán bộ cho biết.

Tô Văn


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.