Kiên Giang: Bị bắt vì dám trộm ngay nhà trung tá công an

Tên trộm bị khống chế - Ảnh: Văn Vũ
Thấy một thanh niên lạ mặt từ trong nhà chạy ra đem theo chiếc điện thoại di động, vợ một trung tá công an phát hiện liền tri hô. Gã thanh niên đó chạy được khoảng 100 mét thì bị ông trung tá công an khống chế bắt giữ.

Ngày 20.7, Công an P.An Bình, TP.Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang, cho biết đang hoàn tất hồ sơ bàn giao Nguyễn Kiên Giang (SN 1998, ngụ P.Vĩnh Lợi, TP.Rạch Giá) cùng tang vật để cơ quan chức năng xử lý theo thẩm quyền về hành vi “Trộm cắp tài sản”.

Vào khoảng 22 giờ 30 ngày 19.7, tại khu dân cư An Bình thuộc P.An Bình, TP.Rạch Giá, bà Trần Thị Nhanh (SN 1984) đang may đồ cho khách tại nhà và có mở một phần cửa chính phía trước cho thông gió. Thấy khát nước nên chị Nhanh liền đi vào trong nhà uống nước mà bỏ chiếc điện thoại di động tại bàn máy may.

Uống nước xong chị Nhanh chị lập tức trở lại công việc của mình. Nhưng chiếc điện thoại nơi chị để không cánh mà bay. Chị Nhanh tìm xung quanh thì phát hiện một thanh niên lạ mặt từ trong nhà mình chạy ra. Biết ngay là trộm, chị Nhanh liền tri hô cho chồng là ông Nguyễn Văn Vũ (trung tá công an, đang công tác tại phòng PX 03 thuộc Công an tỉnh Kiên Giang).

Nghe vợ tri hô, ông Vũ lập tức đuổi bắt gã thanh niên. Cuộc rượt đuổi khoảng 100 mét, biết thế nào tên trộm lên xe máy tẩu thoát, bằng các thế võ học được trong ngành, ông Vũ khống chế gã thanh niên một cách gọn lẹ rồi điện báo cho Công an P.An Bình đến bắt giữ đưa về trụ sở.

Tại cơ quan công an, Giang thừa nhận hành vi trộm cắp của mình. Được biết, Giang có một tiền án về tội “Cướp giựt tài sản” và mới ra tù hồi năm trước.

Tô Văn


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.