Kiên Giang: Ba du khách Nga gặp nạn trên biển được ngư dân cứu

Các cơ quan chức năng đã vận động, tuyên truyền cho 3 người này về đất liền bằng tàu do xã bố trí - Ảnh: Đại Huynh
Hai nam, một nữ quốc tịch Nga dùng phương tiện tự chế để đi vòng quanh các đảo. Tuy nhiên động cơ bị hỏng giữa đêm khuya nên trôi dạt trên biển và được ngư dân cứu.

Chiều 12.3, Sở Ngoại vụ tỉnh Kiên Giang cho biết, vừa tiếp nhận 3 du khách Nga là ông Sergei Rusborisov (SN 1967), anh Nicolai Russgrigorev (SN 1985) và chị Anna Ruskosolapova (SN 1993), sau khi được người dân cùng lực lượng chức năng cứu vớt vào bờ.

Theo thông tin ban đầu, vào lúc gần 13 giờ cùng ngày, lực lượng chức năng của H.Kiên Hải, tỉnh Kiên Giang, đã đưa 3 du khách quốc tịch Nga này từ đảo Hòn Tre của H.Kiên Hải vào đất liền để bàn giao cho Sở Ngoại vụ tỉnh Kiên Giang.

Tuy nhiên, trong buổi làm việc với cơ quan chức năng thì 3 du khách quốc tịch Nga có thái độ không hợp tác để nói rõ về quá trình di chuyển mà chỉ xuất trình giấy kiểm tra sức khoẻ tại sân bay quốc tế tại TP.HCM.

Phương tiện tự chế bị hỏng động cơ của 3 du khách người Nga - Ảnh: Đại Huynh

Do đó, Trung tâm Y tế H.Kiên Hải đã tiến hành đo thân nhiệt và kết quả sức khoẻ của cả 3 người này đều ổn định. Ngay sau đó, các cơ quan chức năng đã vận động, tuyên truyền cho 3 người này về đất liền bằng tàu do ban chỉ đạo xã bố trí. Nhưng 3 người không đồng ý mà muốn sửa chữa phương tiện tự chế để tiếp tục hoạt động.

Đến 9 giờ sáng nay, 1 nữ du khách trong nhóm 3 người quốc tịch Nga mới chịu hợp tác khai báo thông tin, khai báo y tế và đồng ý tháo dỡ phương tiện tự chế cũng như thu dọn đồ lên tàu cho cán bộ huyện, xã, bố trí đưa vào đất liền.

Được biết, tối 11.3, có 1 người dân ở khu vực tổ 3, ấp 3, xã Hòn Tre, H.Kiên Hải, phát hiện 2 nam, 1 nữ người nước ngoài, đang trôi dạt trên biển Tây, do động cơ gắn trên phương tiện tự chế bị hỏng trong lúc đi vòng quanh các đảo. Và ngư dân đã cứu vớt họ.

Tô Văn


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.