Khởi tố cựu luật sư làm giả giấy tờ nhà đất để lừa đảo

Đối tượng Tài
Ngày 28.8, Cơ quan CSĐT (Công an TP.Cần Thơ) đã tống đạt quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với Nguyễn Thành Tài (37 tuổi, ngụ phường An Khánh, quận Ninh Kiều) để điều tra về hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” và “Làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan tổ chức”.

Theo cơ quan điều tra, Tài nguyên là luật sư thuộc Đoàn Luật sư TP.Cần Thơ. Năm 2013, Tài bị xoá tên khỏi Đoàn Luật sư TP.Cần Thơ do vi phạm đạo đức nghề nghiệp.

Quá trình điều tra xác định, tháng 3.2014, Tài đã mang đi cầm cố căn nhà và đất đang sở hữu tại phường An Khánh, cho 1 người tại TP.HCM. Do không có tiền chuộc nhà, Tài đã chuyển nhượng căn nhà này cho 1 người khác tại huyện Đầm Dơi (tỉnh Cà Mau).

Khi chuyển nhượng, Tài đã làm các thủ tục sang tên hợp pháp cho chủ mới. Tuy nhiên, sau đó, Tài đã tìm cách thuê lại căn nhà này và nảy sinh ý định lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Tháng 1.2015, Tài thuê người ở TP.HCM làm giả giấy tờ nhà đất của căn nhà này mang tên mình sở hữu. Sau đó, Tài thực hiện hàng loạt giao dịch cầm cố, chuyển nhượng căn nhà này bằng các giấy tờ giả cho nhiều người khác nhau để chiếm đoạt tài sản.

Cũng theo cơ quan điều tra, lợi dụng mác là luật sư, Tài đã lừa đảo nhiều người bằng cách mua các giấy tờ chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà rồi làm hợp đồng chuyển nhượng, môi giới bất động sản chiếm đoạt 940 triệu đồng.

Từ tố giác của các nạn nhân, cơ quan điều tra đã vào cuộc làm rõ và thực hiện lệnh bắt tạm giam đối với Tài. Cơ quan điều tra yêu cầu, những ai là bị hại của Tài hãy đến Phòng Cảnh sát hình sự trình báo, cung cấp thông tin phục vụ công tác điều tra.

Thanh Linh


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.