Khởi tố 1 cán bộ vụ điện giật chết người trong mưa ở Đà Nẵng

Hiện trường vụ điện giật chết người trong mưa lũ
Công an đã khởi tố vụ án và khởi tố một bị can là cán bộ Công ty Quản lý vận hành điện chiếu sáng công cộng TP.Đà Nẵng liên quan đến vụ điện giật chết 1 người trong đợt mưa lũ lịch sử cuối năm 2018.

>> Người dân bị điện giật trong mưa lũ, Điện lực Đà Nẵng nói gì

>> Điện giật chết người khi mưa lũ, ai chịu trách nhiệm?

Thông tin được thiếu tướng Vũ Xuân Viên, Giám đốc Công an TP.Đà Nẵng đưa ra tại buổi họp báo cuối năm 2018 do UBND TP.Đà Nẵng tổ chức chiều 14.1.

“Vụ điện giật ở Cẩm Lệ là vụ việc đáng tiếc, nhưng để lập lại kỷ cương trong việc thi công các công trình tại các ban quản lý dự án, để xác định trách nhiệm của các cơ quan, chúng tôi đã điều tra kỹ và khởi tố vụ án, khởi tố bị can”, thiếu tướng thông tin.

Theo tướng Viên, Cơ quan cảnh sát điều tra đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với ông Nguyễn Quang Hiển, cán bộ Công ty Quản lý vận hành điện chiếu sáng công cộng TP.Đà Nẵng (thuộc Sở Xây dựng Đà Nẵng) về tội “thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng”.

Ông Hiển là người chịu trách nhiệm quản lý đường dây điện sà xuống đường giật 2 vợ chồng đi xe máy khiến người chồng tử vong.

Tướng Vũ Xuân Viên thông tin về vụ việc

Trước đó, vào khoảng 18 giờ 50 tối 10.12.2018, anh Trương Vũ Huy (31 tuổi, ngụ 250 Trần Cao Vân, P.Tam Thuận, Q.Thanh Khê, TP.Đà Nẵng) điều khiển xe tay ga AirBlade màu đỏ (BKS 43D1-032.2X) chở vợ là chị Trần Huệ Trâm (28 tuổi) lưu thông trên tuyến đường Bắc Sơn ra đường Tôn Đức Thắng (Quốc lộ 1A), thuộc địa bàn P.Hoà An.

Khi xe chạy đến khu vực trước chợ Hòa An, do không nhìn thấy đường dây điện dân sinh đã thòng xuống, chỉ cách mặt đường khoảng 1m, hai vợ chồng đã vướng vào đường dây điện và bất ngờ bị điện giật.

Hậu quả, anh Huy chết tại chỗ. Chị Trâm may mắn được một thanh niên sống gần đó chạy đến hỗ trợ và kêu gọi người dân đưa đi cấp cứu.

Theo điện lực Đà Nẵng, tại hiện trường vào thời điểm xảy ra vụ việc, có 1 sợi cáp điện màu đen dài khoảng 20m móc nối từ trụ điện nằm ngang qua đường Yên Thế - Bắc Sơn (đường 7,5m) theo hướng từ đông sang tây. Sau khi kiểm tra, xác định sợi dây điện này được đấu nối vào nguồn điện chiếu sáng.

“Đại diện Công ty Quản lý điện chiếu sáng có mặt tại hiện trường đã xác nhận đây là sợi dây chiếu sáng được cấp cho Công ty hạ tầng ưu tiên quản lý thi công công trình. Công ty này có xin phép cung cấp điện chiếu sáng vào đợt Tết Nguyên đán 2018. Tuy nhiên, sau đó công ty này tự ngắt điện bằng cách cắt dây, nhưng không tháo điểm đấu nối, chừa lại đoạn dây điện nêu trên”, Điện lực Đà Nẵng cho hay.

Sợi dây này, khi hệ thống chiếu sáng tắt thì không có điện. Theo thông tin tại hiện trường, ban ngày có người đã kéo băng ngang đường để cảnh báo khu vực ngập nước. Buổi tối, khi hệ thống chiếu sáng hoạt động, sợi dây dẫn điện.

Lê Đình Dũng


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.