Khiêm tốn sẽ thu hút cử tri hơn là hứa hẹn những điều đao to búa lớn

Phó chủ tịch UBMTTQ TP.Đà Nẵng chia sẻ kinh nghiệm, những người ứng cử có thái độ thật sự khiêm tốn, cầu thị, chân thành sẽ thu hút được nhiều cảm tình của cử tri hơn là hứa hẹn những điều đao to búa lớn, các chương trình hoành tráng…

Ngày 28.4, Ủy ban MTTQ TP.Đà Nẵng đã tổ chức hội nghị với các ứng cử viên đại biểu (ĐB) Quốc hội khóa XIV và ứng cử viên ĐB HĐND nhiệm kỳ 2016 - 2021 nhằm chuẩn bị cho việc tiếp xúc cử tri để vận động bầu cử.

Theo thông báo của Ủy ban Bầu cử TP.Đà Nẵng, từ nay cho đến trước ngày bầu cử (22.5), 10 ứng cử viên ĐB Quốc hội được phân bổ về ứng cử tại 2 đơn vị bầu cử và 85 ứng cử viên ĐB HĐND TP được phân bổ về 15 đơn vị bầu cử sẽ tiến hành các cuộc tiếp xúc cử tri để vận động bầu cử.

Theo đó, các ứng cử viên ĐB Quốc hội, đại biểu HĐND vận động bầu cử qua hai hình thức: Tiếp xúc cử tri và qua phương tiện thông tin đại chúng. Từ nay đến trước ngày bầu cử, các ứng cử viên sẽ được UBMTTQ thành phố tổ chức các cuộc tiếp xúc cử tri tại địa phương nơi ứng cử viên ứng cử.

Ông Nguyễn Đăng Hải, Phó chủ tịch UBMTTQ TP.Đà Nẵng cho biết một số vấn đề các ứng cử viên cần lưu ý trong quá trình vận động tranh cử như: Các ứng cử viên sẽ được tạo điều kiện để thực hiện việc vận động bầu cử theo đúng nguyên tắc dân chủ - công khai - bình đẳng; không được lợi dụng bầu cử tuyên truyền trái Hiến pháp, pháp luật hoặc làm tổn hại đến danh dự, lợi ích hợp pháp của cá nhân, tổ chức khác.

Đặc biệt, ông Hải nhấn mạnh các ứng cử viên không dùng tiền bạc hay hứa hẹn lợi ích vật chất để dụ dỗ hay mua chuộc cử tri. Ngay cả những hoạt động như từ thiện xã hội do các ứng cử viên tổ chức ngay trong thời gian vận động bầu cử cũng có thể bị coi là không hợp pháp hoặc sẽ bị hiểu là sử dụng tiền bạc, vật chất trong vận động bầu cử.

“Các ứng cử viên không nên sử dụng mạng xã hội để tuyên truyền vận động bầu cử vì có thể có những bình luận gây bất lợi cho chính ứng cử viên cũng như có thể bị lợi dụng để thực hiện những hoạt động tuyên truyền bất hợp pháp”, ông Hải khuyến cáo.

Phó chủ tịch UBMTTQ TP.Đà Nẵng cũng chia sẻ kinh nghiệm, những người ứng cử có thái độ thật sự khiêm tốn, cầu thị, chân thành, sẽ thu hút được nhiều cảm tình của cử tri hơn là hứa hẹn những điều đao to búa lớn, các chương trình hoành tráng… Chương trình hành động của các ứng cử viên sẽ được UBMTTQ thành phố lưu giữ đề làm cơ sở giám sát hoạt động của đại biểu nếu trúng cử.

Lê Đình Dũng

Ảnh: Hội nghị giữa Ủy ban MTTQ TP.Đà Nẵng với các ứng cử viên đại biểu (ĐB) Quốc hội khóa XIV và ứng cử viên ĐB HĐND nhiệm kỳ 2016 - 2021.


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.