Khánh thành chưa đầy 20 ngày, cổng chào 6,8 tỉ đồng của Long Xuyên phải tháo chữ cũ lắp chữ mới

Chiều tối 24.7, trên mạng xã hội xuất hiện hình ảnh cổng chào chỉ còn vài con chữ lủng lẳng không rõ hết nội dung khiến cộng đồng mạng đặt câu hỏi những chữ này rơi mất do 'mắc mưa' hay được gỡ xuống - Ảnh: Facebook
Sau hơn 40 ngày thi công, từ ngày 8.7 cổng chào TP.Long Xuyên, tỉnh An Giang đã hoàn thành và được đưa vào sử dụng. Thế nhưng đến chiều tối 24.7, thì trên mạng xã hội xuất hiện hình ảnh cổng chào chỉ còn vài con chữ lủng lẳng không rõ hết nội dung “Thành phố Long Xuyên kính chào" và "Thành phố Long Xuyên hẹn gặp lại” khiến cộng đồng mạng đặt câu hỏi những chữ này rơi mất hay được gỡ xuống.

Ngày 25.7, PV đến xác minh thì nhận thấy cổng chào TP.Long Xuyên được các công nhân công trình tháo xuống hết các chữ: “Thành phố Long Xuyên kính chào" và "Thành phố Long Xuyên hẹn gặp lại”. Ông Trần Văn Kê (55 tuổi, người bán nước mía sát ngay cổng chào) cho biết, từ sáng hôm qua các công nhân đã bắt đầu gỡ các con chữ màu xanh được gắn trên cổng chào. Khi trời mưa họ đã gỡ hơn phân nửa và đến sáng nay thì họ gỡ hết toàn bộ.

“Tui không biết lý do sao họ gỡ, vì đây là công trình của nhà nước làm nên mọi người ở đây cũng không thắc mắc. Có thể họ thấy ban ngày mấy chữ xanh sáng trưng nhìn không thấy đẹp nên họ gỡ để tân trang kiểu khác cho đẹp hơn”, ông Kê nói.

Một trang facebook mang tên TP.Long Xuyên có viết thông tin: “Lấy ý kiến về cổng chào TP.Long Xuyên: Xin chào mọi người, hiện nay TP đang tiến hành thay đổi một số thiết kế trên cổng chào để cổng chào đẹp hơn và mong muốn là điểm nhấn khi vào TP. Do đó TP đang muốn lấy ý kiến của mọi người nhằm chỉnh sửa, thay đổi vị trí, kiểu chữ, phông nền, màu sắc…

Hiện nay chữ màu xanh ở 2 mặt cổng chào đang được tháo xuống để tiến hành thay đổi cho phù hợp với ý kiến số đông. Rất mong mọi người xem thấy bài đăng này có thể bình luận gửi lại ý kiến của mình góp ý cho cổng chào sau đó mình sẽ tổng hợp lại và gửi cho ban quản lý dự án xây dựng TP để tiến hành thay đổi. Xin cảm ơn”.

Cổng chào 6,8 tỉ đồng đã tháo hết toàn bộ các chữ để thay chữ mới - Ảnh: CTV

Còn Đài truyền thanh TP.Long Xuyên thông tin (trên mạng xã hội), đại loại qua khảo sát thực tế cũng như ghi nhận ý kiến của người dân, nhận thấy dòng chữ trên cổng chào với nội dung “Thành phố Long Xuyên kính chào" và "Thành phố Long Xuyên hẹn gặp lại” nhìn không rõ chữ và chưa sắc nét để thể hiện hết được nét đặc trưng của công trình.

Trên cơ sở đó, Thành ủy, UBND TP đã chỉ đạo Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng khu vực TP.Long Xuyên thực hiện điều chỉnh và thay thế dòng chữ trên cổng chào. Từ ngày 24.7 đến ngày 27.7, tiến hành tháo chữ cũ và từ ngày 28.7 đến ngày 29.7 lắp đặt chữ mới màu xanh da trời (Alu lót nền) thay thế cho màu xanh dương đậm của thiết kế cũ, hoàn thành đấu nối điện và cân chỉnh.

Trước đó, dư luận phản ứng về việc TP.Long Xuyên chi 6,8 tỉ đồng làm cổng chào là quá lãng phí và công trình này cũng không đẹp, sơ sài nhưng chi phí xây dựng lại quá đắt. Và cũng trang thông tin này cho rằng, trước khi xây dựng TP đã khảo sát ý kiến người dân… về thiết kế, sự cần thiết. Nay chỉ đưa vào sử dụng vài ngày, cũng lại viện cớ vì ý kiến người dân nên gỡ làm lại.

PV liên hệ qua điện thoại với ông Đào Văn Ngọc, Phó chủ tịch UBND TP.Long Xuyên thì được ông cho biết: “Hiện nay tôi đang công tác ở TP.HCM. Việc một số ý kiến đoán trời mưa rơi rớt mất chữ là không phải đâu, anh cứ xem thông tin trên báo hoặc đài truyền thanh mấy anh em có viết thông tin rất rõ”.

Nhóm PV


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận1

  • ba kienReply

    27-7-2020 09:52:43

    Nhìn cổng chào sơ sài như vậy mà hết 6.8 tỉ đồng , và mỗi lần có ý kiến về cổng chào đó , là người có trách nhiệm về cổng chào đó lại lấy nhân dân ra làm tấm bình phong để che chắn . đề nghị ban chống tham nhũng trung ương vào cuộc kiểm toán chi phí xây dựng cổng chào này ,

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.