Kẹt xe từ Phú Yên tạo hiệu ứng dây chuyền ùn tắc tại bến xe miền Đông

hiều hành khách mệt mỏi, vật vờ chờ đợi vì xe đến trễ so với lịch khởi hành. Ảnh: L.Phong - báo Người Lao Động
Nhiều hành khách vượt qua biển người và xe để có mặt tại bến xe miền Đông. Tuy nhiên, hành trình về quê của họ lại chịu thêm thử thách về lòng kiên nhẫn do chịu ảnh hưởng của hiệu ứng kẹt xe ở đèo Cả.

Nhiều hành khách về Nam Trung Bộ phải chờ vật vã tại bến xe Miền Đông (TP HCM) vì sáng 22.1 kẹt xe nghiêm trọng ở đèo Cả (Phú Yên) nên xe không kịp quay đầu vào TP HCM để đón khách.

Báo Người Lao Động cho biết chiều 22.1 (25 tháng chạp) khu vực quanh bến xe Miền Đông (quận Bình Thạnh, TP HCM) hàng ngàn khách đi tuyến Phú Yên, Bình Định, Quảng Ngãi... vật vờ chờ xe để đi. Tuy nhiên, nhiều chuyến xe xuất bến lúc 15 giờ phải chịu trễ thêm 4 giờ.

Quốc lộ 13 (đoạn gần bến xe Miền Đông) lúc 15 giờ ngày 25 tháng chạp - Ảnh: L.Phong - báo Người Lao Động

Lãnh đạo đội CSGT Hàng Xanh, Phòng CSGT Đường bộ Đường sắt (PC67) Công an TP HCM cho biết nguyên nhân gây ra việc xe khách về trễ là do xảy ra tình trạng kẹt xe ở khu vực đèo Cả (Phú Yên).
"Dự kiến xe vào bến lúc 15 giờ nhưng chiều nay xe sẽ ùn ùn nhập bến lúc 18 giờ đến 20 giờ. Chiều nay, cầu Bình Triệu (hướng từ Bình Thạnh về quận Thủ Đức) lượng xe máy đông nhưng lưu thông ổn định, không xảy ra ùn tắc. Riêng đường Đinh Bộ Lĩnh nhiều xe khách xếp hàng trật tự để vào bến xe"- lãnh đạo đội CSGT Hàng Xanh nhận xét.

Xe máy kẹt cứng trên đường xuống cầu Bình Triệu - Ảnh: Lê Phan - Tuổi Trẻ

Thực tế hiệu ứng tại Phú Yên chỉ giống như một đòn nhồi đối với tình trạng kẹt xe của bến xe miền Đông trong những ngày giáp Tết. Báo Tuổi trẻ cho biết chiều tối 21-1, hàng trăm phương tiện nối đuôi nhau kẹt cứng trên cầu Bình Triệu, TP.HCM do lượng xe chở hành khách đổ về quê quá đông. Cả dòng xe nằm xếp hàng dài trên cầu Bình Triệu đến cổng dọc đường Đinh Bộ Lĩnh (Q.Bình Thạnh).

Trong bối cảnh đó, nhiều người đành chấp nhận cho xe máy leo lên cả phần cầu dành cho người đi bộ để chạy lên trên, phía trên cầu các phương tiện nhích từng chút một nhưng đến đoạn trước Bến xe Miền Đông thì kẹt cứng. Bên trong bến xe, xe khách cũng ùn ứ không thể di chuyển ra vào được.

P.V


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.