Hơn một ngàn du khách 'mắc kẹt' trên đảo Cô Tô, Quảng Ninh

Các du khách nhốn nháo khi bị mắc kẹt trên đảo
Do ảnh hưởng của cơn bão số 2 (tên quốc tế Mun) trên huyện đảo Cô Tô tỉnh Quảng Ninh có gió giật mạnh, biển động, vì vậy việc đi lại trên biển tạm dừng hoạt động, khiến nhiều khách du lịch phải ở lại.

Theo thông tin từ huyện Cô Tô, đảo đang có 1.640 khách du lịch. Dù đã được thông báo về việc ảnh hưởng của bão số 2 và tạm dừng cấp phép tàu vào bờ từ ngày 2.7, nhưng số du khách này vẫn ở lại đảo.

Biển động trên đảo Cô Tô

Trước tình thế trên, UBND huyện Cô Tô thông báo đến các nhà hàng, khách sạn tạo điều kiện và đảm bảo an toàn cho số du khách trên đảo. Các khách sạn, nhà hàng giảm giá, hỗ trợ cho khách du lịch ăn nghỉ, dịch vụ thuận tiện...

Cảng vụ Đường thủy nội địa Quảng Ninh cho biết, sáng 3.7, để đảm bảo an toàn trước diễn biến của bão số 2 đang đổ bộ vào, đơn vị đã tạm dừng cấp phép đối với tàu du lịch và tàu ra các tuyến đảo Cô Tô từ 6 giờ, các đảo còn lại từ 11 giờ.

Do tạm dừng tàu chạy, nhiều du khách phải ở lại trên đảo

Bên cạnh đó, Cảng vụ cũng tạm dừng cấp phép, yêu cầu phương tiện ở các khu vực Vịnh Hạ Long, Cẩm Phả, Đầm Hà, Móng Cái di chuyển đến điểm tránh trú bão an toàn từ 11 giờ.

Theo ông Trần Như Long, Chủ tịch UBND huyện Cô Tô, huyện đảo này đã kêu gọi các tàu thuyền vào nơi tránh trú an toàn, truyên truyền để người dân chằng chống nhà cửa, lều quán tại các bãi biển, kêu gọi tàu thuyền về nơi trú ẩn an toàn. Huyện yêu cầu các lực lượng ứng trực, sẵn sàng ứng phó với các tình huống khi bão đổ bộ.

Trên đảo Cô Tô, từ chiều nay đã xuất hiện mưa rào nhẹ, tại trạm Cô Tô quan trắc được gió mạnh cấp 8.

Bài và ảnh: Tiến Chính


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.