Hơn 500 học sinh Sài Gòn tưởng niệm sự kiện Gạc Ma lịch sử

Các em học sinh Trường THPT Nhân Việt (quận Tân Phú, TP.HCM)
Hơn 500 học sinh Trường THPT Nhân Việt (quận Tân Phú, TP.HCM) đã cùng nhau tưởng niệm, tri ân các chiến sĩ đã anh dũng hy sinh trong sự kiện Gạc Ma năm 1988.

Sáng 14.3, tập thể thầy và trò của Trường THPT Nhân Việt cùng nhau tổ chức tưởng niệm sự kiện lịch sử Gạc Ma diễn ra 31 năm về trước. Nhóm học sinh của trường đã dàn dựng hoạt cảnh mô phỏng trận chiến bảo vệ chủ quyền Tổ quốc năm 1988 tại cụm đảo Gạc Ma - Cô Lin - Len Đao (thuộc quần đảo Trường Sa, Khánh Hoà). 64 chiến sĩ đã anh dũng hy sinh.

Toàn thể thầy và trò của trường dành phút mặc niệm, thể hiện sự trân trọng đối với các chiến sĩ đã hy sinh để bảo vệ Tổ quốc. Đây là sự kiện truyền thống, được tổ chức thường niên của trường Nhân Việt.

THPT Nhân Việt cũng là trường duy nhất tại TP.HCM lấy quân phục của lực lượng hải quân làm đồng phục cho thầy cô và học sinh.

Theo thầy Bùi Gia Hiếu, Hiệu trưởng nhà trường, việc chọn đồng phục này nhằm nhắc nhớ các em về thế hệ cha ông đã cùng nhau dựng, giữ nước, qua đó mong muốn hun đúc tình yêu quê hương, biển đảo Tổ quốc cho học sinh.

Thầy Hiếu cũng nhấn mạnh: "Việc tổ chức lễ tưởng niệm không phải nhằm nhắc lại sự hận thù trong lòng các em, mà thầy cô muốn gợi lại lịch sử hào hùng dựng và giữ nước của cha ông ta, từ đó các em thêm yêu quê hương, đất nước".

Toàn bộ lớp học của trường Nhân Việt được đặt tên theo các hòn đảo của hai quần đảo thuộc chủ quyền của Việt Nam, bao gồm Hoàng Sa và Trường Sa. Trong đó, lớp 12A5 mang tên Đảo Gạc Ma.

Theo truyền thống của trường, mỗi năm, đến ngày tưởng niệm sự kiện Gạc Ma, học sinh trong lớp Đảo Gạc Ma sẽ tổ chức thêm một buổi tưởng niệm, nhằm nhắc nhớ lịch sử hào hùng của dân tộc.

Học sinh lớp 12A5 được xem lại phim tài liệu, kể về trận chiến khốc liệt và sự hy sinh anh dũng của 64 chiến sĩ tại đảo Gạc Ma.

Sau khi xem phim tài liệu, Nguyễn Ngọc Kim Cương (học sinh lớp 12A5), chia sẻ: "Em rất khâm phục và biết ơn các chiến sĩ đã chiến đấu anh dũng tại Gạc Ma. Các chú đã góp phần cho thế hệ chúng em có môi trường yên bình để học tập như hôm nay. Em cũng tự hào về ngôi trường mình đang học vì trường tạo điều kiện cho chúng em tìm hiểu lại lịch sử dân tộc hào hùng".

Theo Liêu Lãm/Zing


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.